7 bước để vệ sinh tủ đông, tủ mát một cách đơn giản, hiệu quả

7 bước vệ sinh tủ đông, tủ mát đơn giản, hiệu quả

Tủ đông, tủ mát là các thiết bị bảo quản thực phẩm bằng cách làm lạnh ở một nhiệt độ nhất định, ngăn các vi khuẩn có hại phát triển, được các nhà hàng, khách sạn,… tin dùng. Và việc vệ sinh tủ cũng là điều cần được chú ý bởi vệ sinh tủ giúp tăng tuổi thọ và hạn chế các chi phí có thể phát sinh nếu như không vệ sinh. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tủ đơn giản, hiệu quả ai cũng có thể áp dụng.

Ngắt nguồn điện khỏi tủ đông, tủ mát

Trước khi vệ sinh tủ nên ngắt tất cả các nguồn điện nối vào tủ để tránh khả năng rò điện gây nguy hiểm cho người vệ sinh.

Di chuyển các thực phẩm ra khỏi tủ

Mang các thực phẩm ra khỏi tủ để thuận lợi cho việc vệ sinh. Kiểm tra thực phẩm xem có thực phẩm bị quá hạn hay bị hỏng không để đem bỏ tránh làm ô nhiễm, vi khuẩn cho các thực phẩm còn lại.

Di chuyển thực phẩm ra khỏi tủ
Di chuyển thực phẩm ra khỏi tủ

Lấy các khay, kệ, ngăn chứa,… ra khỏi tủ

Điều này giúp cho việc vệ sinh tủ dễ dàng hơn. Các kệ, khay, ngăn chứa,… sau khi cho ra thì rửa sạch với xà phòng rồi lau khô

Chọn loại hóa chất phù hợp

Một số thánh phần trong hóa chất có thể tác dụng với các bộ phận của tủ làm cho tủ có thể bị hỏng hóc, biến dạng, đổi màu,… Vì vậy cần chọn lựa hóa chất cho phù hợp. Nếu không muốn dùng hóa chất, các bạn có thể tự pha dung dịch gồm giấm ăn và nước ấm. Không nên sử dụng các hóa chất có mùi thơm nồng vì có thể sẽ lấn át đi mùi của các thực phẩm hỏng cần bỏ đi.

Làm sạch phần bên trong tủ

Trước khi bắt đầu làm sạch nên đeo găng tay vào để tránh tiếp xúc hóa chất có thể gây kích ứng da. Sau đó nhúng bọt biển vào hỗn hợp tẩy rửa chuẩn bị sẵn rồi bắt đầu lau dọn. Ở phần cánh cửa tủ, đặc biệt là phần gioăng cao su là phần thường bị bỏ quên không vệ sinh và cũng là phần dễ sinh ra vi khuẩn có hại nhất. Vì vậy nên chú ý vệ sinh phần này. Sau khi lau dọn bằng hóa chất xong lau khô toàn bộ tủ.

Vệ sinh bên trong tủ đông, tủ mát
Vệ sinh bên trong tủ đông, tủ mát

Làm sạch phần bên ngoài tủ

Làm sạch mặt ngoài tủ cũng tương tự như làm với phần bên trong của tủ, khi vệ sinh xong nên lau khô kĩ bên ngoài tủ. Ngoài ra cũng nên làm sạch các không gian xung quanh tủ như tường nhà, gầm tủ,… để tạo môi trường tốt cho tủ.

Dọn sạch dàn lạnh của tủ

Tùy thuộc vào từng loại tủ cũng như từng nhãn hiệu khác nhau mà dàn lạnh của tủ có thể được lắp ở trên hoặc dưới cùng của tủ. Dàn lạnh là bộ phận quan trọng giúp quyết định hiệu quả vận hành của tủ. Sử dụng lâu ngày , bụi bẩn tích tụ có thể làm dàn lạnh bị tắc nghẽn, không lưu thông được không khí dẫn tới giảm hiệu quả vận hành và tăng mức tiêu thụ điện nên cần vệ sinh dàn lạnh thường xuyên.

Thông thường ở trước dàn lạnh có một tấm lưới bảo vệ, khi vệ sinh thì gỡ tấm lưới xuống, rửa sạch và để khô. Dùng khăn lau sạch bụi bẩn trên dàn lạnh, có thể dùng máy hút bụi để tăng hiệu quả làm sạch. Sau khi làm sạch dàn lạnh thì gắn lại lưới bảo vệ.

Vệ sinh, bảo trì dàn lạnh
Vệ sinh, bảo trì dàn lạnh

Tham khảo thêm về:

Trên đây là các bước để vệ sinh tủ đông, tủ mát một cách đơn giản, hiệu quả. Hi vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin cần thiết, hữu ích cho các bạn về vấn đề vệ sinh tủ đông, tủ mát. Để được giải đáp thắc mắc, tư vấn về tủ đông, tủ mát chất lượng cao xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://bepnhahangnhapkhau.com/

Tel: 0976.019.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *