Lắp Đặt Thiết Bị Gas Công Nghiệp Cho Bếp Thương Mại

Thiết Bị Gas Công Nghiệp

Việc lắp đặt một thiết bị gas công nghiệp mới trong nhà bếp thương mại nghe có vẻ như là một quá trình phức tạp, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Miễn là bạn tuân thủ và làm đúng các công đoạn mà các chuyên gia đã liệt kê sau đây. Việc này giúp bạn có thể sửa căn bếp của mình hoặc thiết kế mới hẳn một nhà bếp thương mai tiêu chuẩn. Nên lưu ý rằng nếu bạn là người không hề có một chút kinh nghiệm nào và không quá hiểu biết thì hãy tìm tới các chuyên giá trong việc thiết kế lắp đặt nhé. Gas là nguồn nhiên liệu tuyệt vời nhưng nó cũng rất nguy hiểm nếu không cẩn thận có thể gây ra cháy nổ trong khi sử dụng.

Vậy bài viết này có những gì? Hãy cùng Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao nên sử dụng khí đốt gas?

Mặc dù việc nấu ăn bằng điện hoặc bằng từ đã phổ biến, nhưng gas vẫn được coi là một trong những nhiên liệu nấu ăn phổ biến nhất trong các nhà bếp chuyên nghiệp. Đây là lý do tại sao:

 • Nhiệt độ cao : cho dù bạn đang nấu món ăn nhanh như xào hay là cần hầm một nồi canh lớn đi chăng nữa, thì bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất từ bếp gas bởi nó làm nóng rất nhanh. Ngay cả các loại lò nướng công nghiệp dùng gas cũng sẽ làm nóng nhanh hơn là lò nướng điện công nghiệp.
 • Tiết kiệm chất thải : mặc dù hầu hết các thiết bị gas đều được điều khiển bằng nút xoay thủ công, nhưng khả năng phản hồi nhận được rất chính xác, có nghĩa là việc điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là ít món ăn bị cháy hoặc nước sốt hư hỏng hơn.
 • Nhiệt đều: bếp gas phân bổ nhiệt đều khắp đáy chảo, có nghĩa là có ít điểm nóng hơn và thức ăn chín đều hơn.
 • Kinh tế : Lò nướng dùng gas và bếp ga công nghiệp có xu hướng tiết kiệm chi phí hơn so với các mẫu dùng điện, điều này thì ai cũng biết minh chứng rõ nhất là các hộ gia đình cũng cảm thấy điều đó.
 • Chảo : mặc dù có bếp điện được thiết kế đặc biệt cho chảo, nhưng cho đến nay, gas vẫn là nhiên liệu truyền thống và phổ biến nhất để nấu bằng chảo.
 • Sáng tạo: với bếp công nghiệp dùng gas thì các đầu bếp có thể tự do lắc chảo, thể hiện nhiều kỹ năng nấu ăn độc đáo và có phần nghệ thật, Trái lại ở các loại bếp điện thì hoàn toàn không được.
 • Không phụ thuộc và đường dẫn điện: Đây là vấn đề khá được lưu tấm, bởi không phải bất cứ đâu cũng có nguồn điện đủ mạnh để vận hành hàng loạt những chiếc bếp điện công nghiệp hoặc lò nướng công nghiệp điện. Hơn nữa với những địa điểm không quá thuận tiền cho đường điện hoặc sử dụng điện thì gas là lựa chọn tốt nhất.

Khí tự nhiên và khí LPG

Hai loại khí đốt phổ biến nhất được sử dụng thương mại là khí đốt tự nhiên ( khí gas) và LPG. Nhìn chung, không có sự khác biệt lớn giữa cách nấu ăn với hai loại, tuy nhiên có một số khía cạnh quan trọng cần xem xét.

thiết bị gas công nghiệp

Khí tự nhiên 

Thường được gọi đơn giản là khí chính , khí tự nhiên phổ biến ở các khu vực đô thị có khả năng tiếp cận tốt với các tiện ích. Tại các nước phát triển như châu Âu, khí tự nhiên được cung cấp trực tiếp từ hệ thống gas và thường phải trả chi phí để duy trì kết nối, ngay cả khi nó không được sử dụng. Nhưng ở Việt Nam ta vẫn đang sử dụng nhiều cách thức thủ công là mua và đổi bình gas, có nghĩa là sử dụng các bình gas riêng lẻ để sử dụng và khi hết sẽ có người đến thay. Mỗi cách được đánh giá là mang những ưu điểm khác nhau như:

 • Kết nối trực tiếp, vĩnh viễn : kết nối trực tiếp ống dẫn gas với hệ thống cấp gas thương mại và sử dụng như bình thường.
 • Đáng tin cậy : không mất thời gian – nấu bao lâu bạn cần mà không cần phải thay bình gas.
 • Kinh tế : khí đốt tự nhiên rất tiết kiệm chi phí để nấu ăn.

Khí LPG ( khí propan)

LPG hoặc Khí dầu mỏ hóa lỏng phổ biến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống di động, cũng như ở các khu vực không có sẵn khí đốt chính. Propan có hiệu quả cao và thường được cung cấp trong các hộp hoặc xi lanh lớn.

 • Di động : vì không cần kết nối cố định hoặc tiếp cận với đường ống chính, bạn có thể mang nhiên liệu đến những khu vực có thể không có điện.
 • Nguồn cung cấp độc lập : miễn là bạn có bình gas và công cụ nấu thì bạn có thể chế biến món ăn ở bất cứ đâu.
 • Mạnh mẽ : LPG có hàm lượng năng lượng cao hơn khí tự nhiên, có nghĩa là ít khí được sử dụng hơn để tạo ra cùng một lượng nhiệt.
 • Lịch trình giao hàng : để duy trì nguồn cung cấp liên tục, bạn sẽ cần phải sắp xếp việc giao hàng và thu gom các bình gas thường xuyên. Thường thì các cơ sở kinh doanh thực phẩm sẽ dùng từ 2-3 bình và hơn nữa và mỗi lần hết sẽ đổi hàng loạt.

MẸO : Một số thiết bị có thể sử dụng LPG hoặc khí tự nhiên. Nếu có thể, thiết bị có thể cần được chuyển đổi bằng một bộ phụ kiện riêng. Nên trước khi mua thiết bị nên hỏi trước người bán xem nó có thể dùng 1 trong 2 hoặc cả 2 không nhé.

Lên lịch trình thiết kế và lắp đặt đường dẫn khí và thiết bị gas công nghiệp

Có bốn quy trình chính phải tuân thủ để tạo ra hệ thống sử dụng an toàn:

 1. Chọn đúng thiết bị
 2. Đảm bảo mặt bằng phù hợp
 3. Vận chuyển
 4. Lắp đặt chuyên nghiệp

1. Chọn đúng thiết bị

Việc này rất quan trong mà bạn không thể xem thường, nếu chọn được một thiết bị phù hợp nó có thể giúp nhà bếp của bạn vận hành một cách ổn định, tối đa hiệu quả. Nhưng ngược lại nếu chọn sai thiết bị có thể dẫn đến rất nhiều rủi ro phiền tối và phát sinh nhiều chi phí để sửa chữa. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu tỉ mỉ trước khi mua bất cứ một tiết bị nào.

Nếu bạn không chắc chắn về một sản phẩm nào đó, có rất nhiều hướng dẫn thông tin trên trang website này để giúp bạn lựa chọn.

>>>>>XEM NGAY:

Giới thiệu về những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn bạn không thể bỏ qua

 

 

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

2. Đảm bảo mặt bằng phù hợp

Khi bạn đã chọn một thiết bị gas công nghiệp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cơ sở của bạn có diện tích và không gian phù hợp trước khi mua. Điều này rât quan trọng, ngay sau khi lên danh sách những thiết bị cần dùng đến thì chính bạn cần hiểu về thiết kế hoặc thuê đơn vị chuyên thiết kế để làm việc này. Hãy xem không gian, chiều cao, diện tích nghiên cứu để đặt các thiết bị một các tối ưu nhất. Không phải đặt một các bừa bãi là được đâu, bởi lắp đặt một cách khoa học giúp nhà bếp của bạn vận hành ổn định hơn, công việc được trơn tru và cho năng suất tối đa, giảm va chạm trong khi làm việc.

Ngay cả công đoạn bạn chọn nhà thiết kế để tin tưởng gia phó công việc này cho họ cũng không hề dễ. Hãy chọn đơn vị nào nổi tiếng, đã có được sự thành công trước đó và nhất là họ quen thuộc về sản phẩm mà mình đang cần sử dụng. Để làm được điều đó các bạn nên chọn những đơn vị như là Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu chúng tôi, chuyên thầu chọn gói dự án. Và là một người bán chúng tôi hiểu rõ về sản phẩm của mình hơn ai hết.

 • Kích thước : sản phẩm có vừa với cửa bên trong và bên ngoài để dễ vận chuyển hay không?
 • Loại khí đốt : bạn chọn sử dụng loại khí đốt nào? Thiết bị bạn đã tương thích? Và hệ thống đường ống dẫn đã phù hợp, khoa học hay chưa?
 • Hệ thống khóa liên động bằng gas là một tính năng an toàn bổ sung phải được lắp đặt nếu bạn đang sử dụng các thiết bị gas trong nhà. Khóa liên động được kết nối trực tiếp với quá trình trích xuất của bạn và hoạt động như một hệ thống an toàn dự phòng. Nếu bộ chiết bị lỗi, hoặc nếu luồng không khí không đủ, khóa liên động sẽ hạn chế dòng khí, giúp ngăn ngừa tai nạn do tích tụ khí nguy hiểm.
 • Chứng chỉ An toàn Khí đốt : nếu bạn đã có các thiết bị sử dụng khí đốt tại chỗ, phải có chứng chỉ An toàn Khí đốt hợp lệ cho cơ sở trước khi lắp đặt. Không thể tiến hành lắp đặt nếu không có chứng nhận này. Nếu đó là một địa điểm mới hoặc nếu việc lắp đặt thiết bị khí đốt đầu tiên trên công trường, kỹ sư sẽ đưa ra báo cáo công việc xác nhận công việc tuân thủ các quy định về an toàn khí đốt. Cần phải có giấy chứng nhận an toàn khí đốt riêng cho địa điểm.
 • Điểm tiện ích : Kiểm tra xem kết nối gas còn bao xa so với vị trí dự kiến ​​của thiết bị. Nếu thiết bị cũng yêu cầu điện, có ổ cắm nào gần đó không? Việc lắp đặt hiệu quẩ yêu cầu các điểm tiện ích cách thiết bị trong vòng một mét .
 • Hệ thống ống nước : mặc dù hướng dẫn này chủ yếu về cách lắp đặt khí đốt, nhưng cần lưu ý rằng nhiều thiết bị sử dụng khí đốt cũng có thể yêu cầu kết nối nước, đặc biệt là các loại lò hấp nướng đa năng cần sử dụng nước để nướng cấp ẩm hoặc rửa tự động, nồi hấp công nghệp, bếp Á công nghiệp,…. Hãy nhớ rằng nơi sử dụng nước, cũng sẽ phải có hệ thống thoát nước. Không nên đặt hệ thống nước quá gần với hệ thống gas và hệ thống điện.

3. Vận chuyển

Sau khi chọn sản phẩm và xác nhận mặt bằng phù hợp, bạn có thể đặt trước giao hàng. Đối với hầu hết các thiết bị gas lớn, việc giao hàng sẽ vận chuyển đến tận nơi và họ sẽ tự lắp đặt. Trong hầu hết các trường hợp, tài xế giao hàng sẽ không di chuyển thiết bị vào địa điểm sâu hơn.

 • Đảm bảo có sẵn lối vào và chỗ đậu xe cho khoảng thời gian giao hàng.
 • Đảm bảo kiểm tra đơn vị và bất kỳ bao bì, tem mac nào để tìm dấu hiệu hư hỏng trước khi ký.
 • Nếu vật phẩm đặc biệt lớn hoặc nặng, hãy đảm bảo có đủ sự trợ giúp tại chỗ để di chuyển thiết bị đến nơi cần đến.
 • Cố định thiết bị nơi nó sẽ được sử dụng – điều này phải nằm trong vòng một mét tính từ các điểm tiện ích. Nếu thiết bị là thiết bị thay thế, hãy đặt thiết bị mới gần đó ở nơi dễ tiếp cận trong cùng một phòng.
 • Loại bỏ tất cả các bao bì và vứt bỏ nó một cách có trách nhiệm.
 • Nếu sau đó bạn phát hiện thấy bất kỳ thiệt hại nào trong quá trình vận chuyển, hãy liên lạc và yêu cầu họ xử lý thỏa đáng.

4. Cài đặt chuyên nghiệp

Sau khi thiết bị đã được giao, việc cài đặt có thể được lên lịch sẵn. Kỹ sư sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:

 • Kiểm tra kỹ các yêu cầu công việc trước khi bắt đầu.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng xem thiết bị đã sẵn sàng để lắp đặt hay chưa, sử dụng các tiêu chí trên. Trong trường hợp có sự cố, kỹ sư sẽ thảo luận về các biện pháp khắc phục có thể xảy ra. Kỹ sư cũng sẽ đồng ý xem ai sẽ làm những việc này và khoảng thời gian nào.
 • Nếu thiết bị đã sẵn sàng, kỹ sư sẽ lắp đặt thiết bị một cách an toàn, làm cho thiết bị hoạt động và sẵn sàng sử dụng. Việc lắp đặt sẽ tuân theo các quy định của pháp luật và dựa trên tính khoa học và an toàn.
 • Thực hiện chạy thử thiết bị xem có hoạt động ổn định và cần khác phục gì không.
 • Xác nhận hoàn thành cài đặt với bạn, cung cấp tài liệu thích hợp cho thấy công việc đã được thực hiện, với bất kỳ dữ liệu phép đo hỗ trợ nào.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết từ Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu, ban đầu nghĩa thì có vẻ rất khó nhưng chỉ cần chia công việc ra thành nhiều công đoạn và tuân thủ theo nó thì có vẻ như là chuyện rất đơn giản. Mong rằng bài biết này sẽ có nhiều thông tin hữu ích gửi tới các bạn.

Và, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng – khách sạn. Cam kết chất lượng cao, toàn bộ nhập khẩu chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY >>>>> bepnhahangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *