Máy rửa bát gia đình so với máy rửa bát công nghiệp

máy rửa bát gia đình

Tại sao đồ gia dụng không có chỗ đứng trong các mô hình kinh doanh và nhất là máy rửa bát gia đình. Chi phí đầu tư thấp hơn có thể hấp dẫn, nhưng về hiệu quả và khả năng tương thích với môi trường, máy rửa bát thông thường không thể sánh được với các loại máy rửa chén bát công nghiệp được. Sự gia tăng về nhu cầu phục vụ ăn uống tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn có nghĩa là máy rửa bát công nghiệp sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai.

Đối với nhiều người, một lối sống lành mạnh không thể tách rời với chế độ dinh dưỡng lành mạnh. “Tính bền vững” cũng trở nên quan trọng hơn đối với các chủ nhà hàng, nhà sản xuất và nhà bán buôn, như một nghiên cứu của Trung tâm Lãnh đạo Doanh nghiệp Bền vững cho thấy vào năm 2016. Từ năm 2010 trở lại đây Việt Nam nói riêng phát triển vô cùng mạnh mẽ, đời sống xã hội tăng cao từ đó nhu cầu về dịch vụ ăn uống sạch và hơn nữa là sang trọng bùng nổ một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tính bền vững không chỉ giới hạn ở thực phẩm được cung cấp. Việc sử dụng các thiết bị nhà bếp tiết kiệm năng lượng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phục vụ ăn uống ngày nay. Điều này được chứng minh bởi khoảng 80% chủ nhà hàng và người phục vụ ăn uống đều cho rằng chi phí nước cho máy rửa bát thấp hơn so với rửa bằng tay.

Máy rửa chén bát công nghiệp cung cấp rất nhiều lợi thế

Lý do của điều này là hiển nhiên: khi khách hàng sử dụng dịch vụ họ đều có mong muốn phải cố gắng cân bằng tốt giữa các yếu tố kinh tế và các yêu cầu ngày càng cao về sức khỏe, mức độ hưởng thụ và chất lượng . Tóm lại, các món ăn phải đa dạng và ngon, nhưng sản xuất cũng phải tiết kiệm.

Và điều đặc biệt là phương pháp rửa bát đĩa bằng tay thông thường còn tồn đọng lại nhiều vi khuẩn và chất tẩy rửa rất có hại cho sức khỏe. So với máy rửa bát công nghiệp thì sử dụng nhiệt độ cao có thể loại bỏ được hầu hết các vi khuẩn gây bệnh và còn được sấy khô giúp càng đảm bảo hơn nữa.

Trong thời điểm giá điện và nước tăng cao và đối mặt với sản lượng cao của các dụng cụ rửa trong các cơ sở thương mại, việc sử dụng máy rửa bát nhà hàng đặc biệt trong phục vụ ăn uống chung đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Máy rửa bát đĩa công nghiệp tạo ra sự khác biệt.

So sánh giữa máy rửa chén bát gia đình và máy rửa bát thương mại ta có thể thấy rõ được các sản phẩm gia đình thì không nên dùng cho công nghiệp. Mọi thứ đều vượt trội hơn hẳn như:

  • Công suất lớn
  • Kích thước lớn và đa dạng
  • Cho phép rửa số lượng lớn bát đĩa hoặc nhiều khay một lúc
  • Thời gian rửa nhanh hơn
  • Có thể sử dụng liên tục
  • Độ bên cao

>>>>>XEM NGAY:

Hơn 15 năm cung cấp máy rửa bát công nghiệp cho đại lý giá ưu đãi toàn quốc

Làm sạch bát đĩa trong vòng vài phút

Thành thật mà nói, máy rửa bát gia đình bị tụt hậu phần nào, vì chúng không thực sự được thiết kế để sử dụng trong môi trường thương mại. Máy rửa bát trong các hộ gia đình tư nhân thường được bật sau một khoảng thời gian dài rồi mới sử dụng vì một chu trình làm nóng nước để sử dụng khá lâu. Và không thể sử dụng liên tục được do đặc tính kỹ thuật của máy không cho phép.

Với máy rửa bát công nghiệp điều này được khắc phục hiệu quả do khả năng làm nóng nước cực nhanh. Vì bát đĩa cần phải có lại nhanh chóng để tái sử dụng, chu trình rửa thường được bắt đầu ngay sau khi dọn dẹp xong. Vì lý do này, một chu trình nhanh ở nhiệt độ cao trong khi sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả thường đủ để làm sạch mọi thứ một cách hoàn hảo.

Trong khi máy rửa bát thông thường có thể mất hàng giờ để loại bỏ cặn bẩn cứng đầu tùy thuộc vào chương trình. Trong khi đó ly và đĩa đã được làm sạch trong vòng vài phút bằng máy rửa bát công nghiệp. Máy rửa bát thương mại cung cấp một kết quả vệ sinh đồng nhất nhanh hơn nhiều, thông minh, tiết kiệm năng lượng và với chi phí thấp.

Đối với một vài loại máy rửa bát nhà hàng hiện đại sử dụng nhiệt độ cao còn không cần dùng đến hóa chất tẩy rửa. Bởi nhiệt độ gần 100 độ C có thể loại bỏ gần như tất cả vết bẩn cứng đầu và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra nó còn giúp giảm thêm chi phí điện nước, do quá trình vệ sinh được rút ngắn lại không cần phải xả thêm nhiều lần để loại bỏ chất tẩy rửa.

Tạo ra môi trường chuyên nghiệp hơn

TẠI SAO MÁY RỬA BÁT ĐĨA CÔNG NGHIỆP LẠI QUAN TRỌNG VỚI NHÀ HÀNG CỦA BẠN?

Bên cạnh tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện, tiêu thụ nước cũng là một yếu tố quan trọng. Ở nhà, máy rửa bát lấy nước mới cho mỗi chu trình rửa và sau đó phải làm nóng máy. Trong hầu hết các máy rửa bát công nghiệp, nước rửa không được thay đổi liên tục, thay vào đó nó vẫn nóng bên trong máy và được lọc hoặc làm sạch, và thêm vào dần dần bằng phương pháp xả tràn.

Một lò hơi gia nhiệt đảm bảo rằng nước rửa tái sử dụng được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Nước sạch mới chỉ được được sử dụng để tráng sau đó quay lại và tái sử dụng một lần nữa, vì vậy các máy rửa bát đĩa công nghiệp cũng đang tiết kiệm trong việc sử dụng nguồn nước tài nguyên quý giá của trái đất.

Do đó,  có thể nói máy rửa bát thương mại trong phục vụ ăn uống cộng đồng bảo vệ môi trường theo nhiều cách khác nhau. Đồng thời, họ giảm chi phí hoạt động và mang lại lợi nhuận cao hơn. Thiết bị này trực tiếp đóng góp vào việc duy trì chất lượng thực phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Đồng thời, các thiết bị chuyên nghiệp cũng có lợi thế hơn so với máy rửa bát thông thường về hoạt động và chức năng, nhờ đó các vấn đề sức khỏe của nhân viên ốm đau do công việc được giảm thiểu đáng kể.

Máy rửa bát cửa sập, máy rửa bát bằng chuyền, máy rửa ly cốc,… đều có tại Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu. Chúng tôi cung cấp đầy đủ mẫu mã thiết kế và đa dạng thương hiệu.

Kết luận

Nếu như bạn muốn mua máy rửa bát cho mô hình kinh doanh từ quán ăn khá lớn trở lên thì không nên sử dụng máy rửa bát gia đình. Thay vào đó có thể sử dụng các loại máy rửa bát công nghiệp giá rẻ với công suất nhỏ chẳng hạn, bởi nó cũng đắt hơn nhiều đâu.

Các bạn đang có nhu cầu mua mới máy làm rửa cho nhà hàng có thể liên hệ ngay qua số điện thoại 0976.019.679 để nhận tư vấn chi tiết nhé. Chưa hết chúng tôi còn nhận sửa chữa – bảo dưỡng, cung cấp linh kiện – phụ kiện đầy đủ nữa.

Tham khảo thêm bài viết hay và dịch vụ tại đây:

Bepnhahangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *