Những điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên

điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên

Mùa hè sắp đến nhu cầu sử dụng máy làm đá viên ngày càng tăng cao và sử dụng liên tục và có thể tối đa công suất để đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Nhưng để đảm bảo được máy vẫn hoạt động tốt thì cần phải sử dụng một cách hợp lý. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên để giúp cho khách hàng có thể sử dụng máy hoạt động tốt, bền và hiệu quả nhất.

Những điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên

Nhiệt độ nước và nguồn nước cũng là một trong những điều khách hàng cần lưu tâm bởi nhiệt độ nước sẽ quyết định đến rất nhiều thứ như thời gian làm đá sẽ lâu hơn và điện tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn nhiều. Vì thế khách hàng cần lưu ý có một nguồn nước ổn định từ áp lực cho đến nhiệt độ nước không quá nóng nhất là khi vào mùa hè.

máy làm đá viên

Vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên, định kỳ

Khi sử dụng máy làm đá viên gia đình thì các bạn lưu ý nên vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ lọc gió sau 15 ngày máy hoạt động để tránh khô dầu, kêu động cơ và nóng máy.

Các bạn cần tiến hành bảo trì máy định kỳ để giúp phát hiện sớm các sự cố, tránh những hỏng hóc nhỏ không mong muốn xảy ra, giúp tăng tuổi thọ của máy.

Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì cần cất máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng máy lại cần tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ, tháo lắp các khay và đường nước cấp vào máy để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Không nên sử dụng đá ngay sau khi vệ sinh máy sau một thời gian dài chưa sử dụng. Cần xả bỏ ít nhất 3 lần sau đó mới tiến hành sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên

Thường xuyên vệ sinh đầu vào nước vì ở đầu vòi cấp có các màng lọc khi ở vị trí đó hay có những cặn hoặc do lâu ngày không vệ sinh thì dẫn đến việc tồn đọng ở màng lọc nhiều.

Thường xuyên vệ sinh thùng đá để đảm bảo được thùng đá được sạch, làm cho đá được bảo quản trong thùng luôn đảm bảo được an toàn vệ sinh.

Lưu ý vị trí đặt máy

Việc lưu ý vị trí đặt máy là việc nhiều khách hàng tưởng chừng như không có vấn đề gì nhưng thực chất ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian làm đá cũng như điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên. Vì môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và điện năng tiêu thụ nên khách hàng cần lựa chọn được vị trí đặt máy hợp lí để đảm bảo tiết kiệm được điện năng cũng như cải thiện thêm thời gian làm đá.

Ngoài ra yếu tố này còn được quyết định bởi nhiệt độ nước đầu vào của máy. Bởi nhiệt độ nước làm cho thời gian làm đá nhanh hơn chính vì thế việc sử dụng nguồn nước cấp có nhiệt độ càng thấp thì thời gian làm đá nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Lựa chọn được công suất phù hợp

Hiện nay thiết bị làm đá viên có rất nhiều dải công suất khác nhau từ nhỏ cho đến lớn. Vì thế cần lựa chọn máy có công suất phù hợp nhất và đảm bảo được công việc và tránh được việc thừa công suất dẫn đến việc tốn chi phí và lượng đá làm ra. Vì thế khách hàng cần xác định được trung bình mỗi ngày sử dụng hết bao nhiêu kg đá, tuy nhiên khó có thể xác định được con số cụ thể nhưng cần phải nắm được mức tương đối để có thể lựa chọn được công suất phù hợp nhất.điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên

Lựa chọn nhà phân phối uy tín

Một trong những điều cần biết khi sử dụng máy làm đá viên đó chính là lựa chọn được nhà phân phối uy tín, sản phẩm xuất xứ rõ ràng và có chính sách bảo hành sau này. Bởi nhiều thương hiệu linh kiện sẽ không thể sử dụng cho nhau nên việc tìm được nhà phân phối trực tiếp để có sẵn linh kiện cũng như đội ngũ lắp đặt, bảo hành có nhiều kinh nghiệm về các thiết bị máy làm đá viên.

Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối máy làm đá viên lớn nhất tại Việt Nam với nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia cho khách hàng có thể đảm bảo được có những sự lựa chọn phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình.

Quý anh chị liên hệ ngay 0976.019.679 hoặc Zalo để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *