Hệ thống thiết bị làm lạnh nhiệt độ kép

Hệ thống thiết bị làm lạnh nhiệt độ kép

Hệ thống thiết bị làm lạnh nhiệt độ kép cho phép duy trì nhiệt độ khác nhau trong cùng một đơn vị lưu trữ. Hầu hết các cơ sở làm việc với nhiều loại sản phẩm yêu cầu các mức độ làm mát khác nhau để được bảo quản an toàn. Bạn có thể cần một tủ đông và một tủ lạnh riêng biệt để chứa tất cả các sản phẩm của mình. Mặt khác, làm lạnh nhiệt độ kép đi kèm với nhiều phần trong thiết bị để tạo không gian cho các nhiệt độ khác nhau. Sự cùng tồn tại của hai khả năng trong một sản phẩm làm cho các hệ thống này rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp. Hãy cùng Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu tìm hiểu về các dòng thiết bị này ngay sau bài viết nhé!

Làm lạnh nhiệt độ kép là gì?

Làm lạnh nhiệt độ kép đề cập đến một hệ thống chứa các vùng nhiệt độ khác nhau trong cùng một máy. Mặc dù chúng thường được chia thành tủ mát và tủ đông, nhưng cũng có thể tìm thấy các mẫu có nhiều ngăn làm mát hoặc tủ đông.

tủ đông đứng inox
Hệ thống tủ nửa đông nửa mát công nghiệp
Lý do nên sử dụng bàn mát salad
Hệ thống bàn nửa đồng nửa mát

Lợi ích của làm lạnh nhiệt độ kép

Mặc dù chúng có thể không phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn, nhưng các hệ thống này mang lại nhiều lợi ích.

 • Không gian sàn cần thiết trong nhà bếp cho các thiết bị thương mại có thể được giảm đáng kể nhờ các mô hình nhỏ gọn này. Hệ thống làm lạnh thương mại thường là bộ phận máy móc lớn nhất mà bạn sẽ gặp trong nhà bếp thương mại và việc đóng gói hai chức năng này trong một máy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian.
 • Hóa đơn tiện ích thấp hơn là một lợi ích tuyệt vời để vận hành một máy nhỏ gọn thay vì hai thiết bị làm lạnh. Mặc dù chúng phục vụ nhiều mục đích, các thiết bị làm lạnh nhiệt độ kép vẫn là những máy đơn lẻ và điểm kỳ dị này cũng sẽ phản ánh trên hóa đơn của bạn.
 • Các tùy chọn thân thiện với ngân sách khá quan trọng ở giai đoạn đầu khi bắt đầu kinh doanh và một thiết bị tạm thời kép có thể giảm tải cho ngân sách của bạn bằng cách thực hiện một phần của hai máy riêng biệt trong một cơ thể.
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn nhờ cấu trúc dễ quản lý. Mặc dù ban đầu, đặc quyền này có thể không cao trong danh sách của bạn nếu bạn có ít nhân viên và không có quá nhiều sản phẩm, nhưng ít rắc rối hơn với việc chăm sóc thiết bị có thể là một điều tốt về lâu dài.
 • Dễ dàng tìm thấy sản phẩm hơn trong nhà bếp có nhịp độ nhanh. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ với tốc độ dịch vụ nhanh chóng, việc có mọi thứ ở một nơi sẽ rất hữu ích.
 • Khả năng đặt nhiệt độ khác nhau trong các ngăn riêng biệt trong cùng một thiết bị có thể cho phép bạn lưu trữ sản phẩm chặt chẽ với các yêu cầu bổ sung. Mặc dù có vẻ không nhiều nhưng tính năng này chắc chắn sẽ làm tăng hiệu quả cho căn bếp của bạn.

Các loại làm lạnh nhiệt độ kép

 1. Hệ thống nhiệt độ kép được sử dụng trong nhiều loại máy lạnh.
 • Tủ nửa đông nửa mát là các mô hình nhiệt độ kép phổ biến nhất trên thị trường. Kết hợp tủ đông và tủ lạnh trong một máy rất phổ biến trong các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ.
 • Các loại Wine Coolers khác nhau cũng sử dụng công nghệ này. Các vùng nhiệt độ khác nhau được tạo ra và duy trì bởi các bộ phận làm nóng riêng biệt cho phép người dùng bảo quản các loại rượu vang khác nhau trong tủ lạnh của họ mà không phải hy sinh hương vị và chất lượng của loại này cho loại kia. Tủ lạnh rượu vang nhiệt độ kép – tủ lạnh rượu vang được phân vùng khá phổ biến và hầu hết các thiết bị đều có bảng điều khiển điện tử để điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng.
 1. Các mô hình làm lạnh nhiệt độ kép cũng được phân loại theo số phần/cửa mà chúng có. Việc phân loại này có thể giúp bạn biết được kích thước của chúng và quyết định xem chúng có phù hợp với nhà bếp của bạn hay không.
 • Các mô hình Phần đơn là những mô hình phổ biến nhất và chúng có thể được tìm thấy trong nhiều môi trường, bao gồm cả nhà bếp gia đình cơ bản. Chúng bao gồm hai ngăn có kích thước giảm trong một đơn vị. Mặc dù hóa đơn tiện ích sẽ thấp với những thứ này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không gian của bạn cũng sẽ bị hạn chế.
 • Các mô hình Phần đôi khác với các mô hình phần đơn của chúng bởi các vùng kích thước đầy đủ của chúng. Các ngăn nhiệt độ khác nhau được đặt cạnh nhau bằng hai cửa thay vì cấu trúc chia đôi. Phiên bản này cung cấp nhiều không gian hơn để lưu trữ trong khi chiếm nhiều không gian hơn trong nhà bếp của bạn.
 • Các mẫu ba phần tương tự như các mẫu hai phần về các ngăn kích thước đầy đủ của chúng, nhưng chúng có thêm một ngăn để lưu trữ. Bạn có thể đầu tư vào một đơn vị ba phần nếu bạn cần thêm tủ đông hoặc tủ lạnh.
 1. Vị trí máy nén với tủ lạnh Dual-Temp

Máy nén là bộ phận quan trọng của thiết bị làm lạnh và chúng cần được xem xét trước khi mua hàng. Các mô hình nhiệt độ kép thường được chọn vì kích thước nhỏ gọn và độ tin cậy của chúng. Để tối đa hóa hiệu quả và tuổi thọ của máy, hãy đảm bảo bạn có máy nén phù hợp.

 • Máy nén gắn dưới đề cập đến máy nén được đặt ở dưới cùng của thiết bị. Các phiên bản này được ưu tiên để dễ bảo trì và làm sạch. Tuy nhiên, chúng có thể thường xuyên bị tắc nếu nhà bếp có nhiều bụi bẩn hoặc cặn bẩn từ các nguyên liệu khác nhau.
 • Máy nén gắn trên có máy nén ở đầu thiết bị. Vị trí này cho phép thiết bị thoát khỏi hầu hết các trầm tích nhưng khiến việc bảo trì khó khăn hơn. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là không khí nóng tăng lên và nếu bạn không có đủ không gian phía trên máy nén, điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của máy.
 • Máy nén từ xa đề cập đến, như tên cho thấy, máy nén từ xa. Bạn có thể sử dụng máy nén từ xa nếu bạn có khu vực ngoài trời như sân thượng hoặc phòng phụ. Nhờ khả năng “từ xa”, bạn sẽ giảm đáng kể tiếng ồn và nhiệt độ trong nhà bếp, đồng thời tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

Phần kết luận

Làm lạnh nhiệt độ kép là một giải pháp tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ và có nhịp độ nhanh. Nó mang lại cho chủ doanh nghiệp nhiều lợi ích và giúp công việc của nhân viên trở nên dễ dàng hơn với cấu trúc nhỏ gọn và đơn giản. Bạn có thể sử dụng các loại máy này trong nhiều môi trường khác nhau, từ nhà của bạn đến nhà bếp của quán cà phê nhỏ và phòng khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *