Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sử Dụng Tủ Đông Công Nghiệp Nhà Hàng

tủ đông công nghiệp nhà hàng

Đối với những người làm trong ngành dịch vụ F&B ( dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng và ăn uống) sẽ hiểu rõ nhất được sự quan trọng của loại tủ đông công nghiệp nhà hàng. Gần như đây là một thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh này.

Nhưng nếu không trang bị những kiến thức cần thiết thì không chỉ việc lựa chọn mà việc sử dụng hàng ngày cũng mang lại rất nhiều rủi ro. Khiến thiết bị hoạt động không thực sự hiệu quả. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại tủ đông nào, sử dụng nó ra sao và tác hại nếu như không sử dụng tủ đông ra sao. Nếu bạn đang 1 trong 3 trường hợp trên thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Như thế nào là tủ đông công nghiệp nhà hàng?

Tủ đông công nghiệp nhà hàng là thiết bị bảo quản đông lạnh thực phẩm có dung tích lớn. Tối thiểu loại thiết bị này dùng nhiệt độ khoảng -10 độ C, ở các thiết bị hiện đại nhiệt độ tối đa có thể lên tới -25 độ C. Giúp bảo quản mọi loại thực phẩm cần thiết từ vài tuần đến vài tháng, thậm trí là vài năm.

Tủ đông công nghiệp lại được chia thành 2 dòng sản phẩm với hình dáng riêng biệt. Tủ đông nằm ngang thì khá phổ biến, có thể thấy sản phẩm này được tin dùng nhiều tại các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng lớn, các quán tạp hóa và các quán ăn nhỏ. Tủ đông đứng công nghiệp thì lại được tin dùng cho hầu hết các quán ăn lớn, nhà hàng, khách sạn,… bởi những tính năng ưu việt nó đem lại.

Quán ăn, nhà hàng, khách sạn không sử dụng tủ đông công nghiệp sẽ gây nhiều thiệt hại và phiền toái

Nhìn vào thực tế ta đã có thể dễ dàng thấy được những nhược điểm và phiền toái khi không có loại tủ cấp đông trong nhà. Còn kinh doanh thực phẩm sẽ phải chịu những thiệt hại lớn hơn. Chẳng hạn như so với việc ngày nào cũng phải đi chợ hoặc nhập hàng hóa về, thì việc sử dụng tủ cấp đông lại có thể tích tích trữ lượng đồ ăn lớn từ vài ngày cho đến vài tuần sẽ tốt hơn rất nhiều hay sao.

Trung bình các loại thịt tươi sống để ở nhiệt độ thường chỉ có thể từ khoảng 6-8 tiếng, còn lâu hơn nữa là sẽ hỏng và sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại. Còn các loại thịt chín để ở nhiệt độ thường cũng chỉ từ 14-16 tiếng là cũng sẽ hỏng.

thịt hỏng
Không nên để thịt tươi sống môi trường bên ngoài quá lâu

Có thể bạn chưa biết, ngay sau khi giết mổ các loại động vật thì gần như đã nhiễm loại vi khuẩn Escherichia Coli(E.coli) rồi. loại vi khuẩn này sống trong ruột người và động vật như bò, cừu và dê. Nó còn được tìm thấy trong thịt bò chưa nấu chín, sữa và nước trái cây chưa xử lý, nước ô nhiễm.

Khi nhiễm khuẩn E.coli, người bệnh sẽ bị tiêu chảy nghiêm trọng, bụng đau quặn và ói từ 5 đến 10 ngày. Chủng E.coli O157:H7 có thể khiến người bệnh xuất huyết tiêu hóa, suy thận, thậm chí tử vong. Chưa kể là trong thực phẩm sống sẽ còn các loại vi khuẩn gây hại khác như Campylobacter jejuni, Listeria monocytogenes, Vibrio parahaemolyticus, Toxoplasma, Salmonella, Norovirus, ….

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Nhất là các nhà hàng, khách sạn thì lại càng phải đặc biệt quan tâm.

Ưu điểm khi sử dụng tủ đông trữ lạnh công nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm

Đến nay không thể phủ nhận những lợi ích mà tủ cấp đông công nghiệp mang lại là vô cùng tuyệt vời. Sau đây là 5 ưu điểm lớn nhất của tủ cấp đông mang lại mà có thẻ bạn chưa biết đến.

Top 5 Lợi ích lớn nhất của tủ cấp đông công nghiệp mang lại

 • Bảo vệ và kiểm soát vi khuẩn gây bệnh
 • Tối ưu dinh dưỡng và sức khỏe người tiêu dùng
 • Là nguồn dũ trữ thực phẩm dồi dào và yên tâm
 • Tối ưu được quá trình vận hành, hỗ trợ tối đã trong kinh doanh
 • Là khoản đầu tư thông minh, giảm tối đa chi phí vận hành

>>> Xem ngay: Top 5 lợi ích lớn nhất của tủ cấp đông công nghiệp mang lại

Hiện nay, vẫn đang xuất hiện những thông tin trái chiều về việc có nên sử dụng tủ đông công nghiệp cũ hay không. Thực ra rất khó để trả lời đúng với tường người được câu hỏi này. Có những nhà đầu tư dư giả tài chính, nhưng có những nhà đầu tư, chủ quán ăn có chi phí eo hẹp hoặc là không muốn đầu tư nhiều chi phí cho một sản phẩm mới.

Thì ở đây lời khuyên chân thành từ một người lâu năm hoạt động trong ngành và chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị bếp. Quan điểm của tôi đánh giá là nếu như đủ tài chính thì tốt nhất là vẫn nên mua mới, đối với bất cứ sản phẩm nào cũng vậy. Bởi sản phẩm mới lúc nào cũng mang lại những trải nghiệm lẫn hiệu quả công việc tốt hơn.

Cách chọn tủ đông công nghiệp nhà hàng phù hợp và tốt nhất

Công suất và kích thước sử dụng

Công suất sử dụng dựa vào chính nhu cầu sử dụng của chúng ta. Bạn cần phải đo đặc kỹ nhu cầu sử dụng cho cơ sở kinh doanh của mình là bao nhiêu. Rồi tư đó tìm ra sản phẩm có thể đáp ứng đủ công suất, không nên mua loại to hơn hoặc loại nhỏ hơn quá nhiều.

Để tính ra được công suất cho việc lựa chọn tủ thì cũng không quá khó đâu.

-Mô hình kinh doanh của bạn đang ở mức nào.

-Đặc điểm của mô hình kinh doanh của bạn, thực phẩm có để được lâu không.

-Hãy tính toàn thử xem lượng thực phẩm cần tiêu thụ mỗi ngày là bao nhiêu.

-Cần dự chữ tối thiểu là bao nhiêu ngày ( lương thực dự phòng)

Và từ đó ta có thể áng trừng được thể tích cần để lưu trữ là bao nhiêu. Tuy nhiên bởi trong kinh doanh luôn có xu hướng đi lên, lên phải tính thêm thể tích để dự trù sản phẩm nữa. Ở đây chúng tôi khuyến cao là hãy mua tủ với công suất và thể tính lớn hơn khoảng 20% với số liệu tính toán của bạn. Có nghĩa là bạn nghĩ là tủ 1000 lít sẽ đủ, thì nên chọn lựa các loại tủ cấp đông từ 1200 lít.

Hình dánh phù hợp

Như đã nói bên trên, tủ đông công nghiệp nhà hàng được chia thành 2 dạng chính là tủ nằm ngang và tủ đông đứng. Các loại tủ nằm ngang thì có chi phí rẻ hơn khá nhiều, do đó có thể phù hợp với đa số khách hàng. Nhưng lại tồn lại khá nhiều những nhược điểm, mà tủ đông đứng công nghiệp lại được coi là phiên bản hoàn hảo để khắc phục những nhược điểm đó.

>>> Xem ngay: Tủ đông đứng tủ đông lạnh cho nhà hàng 2022 nhập khẩu giá tốt

Ở dòng tủ đông đứng công nghiệp cũng được chia nhỏ ra thành nhiều phân khúc với kích thước và dùng tích khác nhau, để đa dạng hơn đối với nhu cầu của người dùng.

Tủ đông công nghiệp 2 cánh

tu-dong-dung-cong-nghiep-2-canh-skipio

Các loại tủ đông đứng công nghiệp 2 cánh được thiết kế với thể tích giao động từ 500 lít đến 1000 lít, tùy từng phiên bản. Dòng này có thể phù hợp với ngay cả các quán ăn nhỏ hay là những cơ sở cần nhiều tủ nhỏ đặt ở các vị trí khác nhau.

Tủ đông công nghiệp 3 cánh

tu-dong-dung-cong-nghiep-3-canh-skipio

Tủ đông đứng công nghiệp 3 cánh trên thị trường chưa xuất hiện nhiều. Hiện chỉ có thương hiệu Skipio đến từ Hàn Quốc là phân phối nhiều nhất về mẫu tủ này. Có thể tích khoảng hơn 1800 lít, tủ đông 3 cánh có thể phù hợp sử dụng tại tất cả nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,…

Tủ đông công nghiệp 4 cánh

Tủ mát bảo quản thực phẩm 4 cánh Turbo Air

 

Dòng tủ đông 4 cánh này chắc là rất phổ biến với mọi người. Dung tích chỉ từ khoảng 1100 lít đến 1300 lít, nên là phù hợp nhất đối với các loại hình kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam.

Tủ đông công nghiệp 6 cánh

Tủ nửa đông nửa mát Berjaya 6 cánh BS-DU4F2C/Z

Cuối cùng là dòng tủ cấp đông đứng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Thể tích tối thiểu là từ 1900 lít trở nên. Cho nên sản phẩm này chỉ phù hợp với các mô hình sử dụng lớn như nhà hàng lớn, khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện,…

Thương hiệu tốt

Thương hiệu tốt, nổi tiếng thì đã phản ánh luôn được phần nào chất lượng sản phẩm. Với bất kỳ sản phẩm nào, hãy luôn chọn những thương hiệu có tên tuổi, chỗ đứng và có thành công nhất định. Sự nổi tiếng sẽ đi đôi với sự thành công của họ

Sử dụng các sản phẩm tủ đông công nghiệp của các thương hiệu lớn chúng ta không cần pải lo lắng nhiều về chất lượng. Và các chính sách đi kèm sẽ tốt hơn. Hiện nay tại Việt Nam, nói riêng về ngàng tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp có 3 thương hiệu nhập khẩu lớn nhất và được đông đảo người Việt tiêu dùng nhất.

Berjaya

Tất nhiên rồi đây là thương hiệu vô cùng nổi tiếng bến từ Malaysisa. Ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại sản phẩm của thương hiệu này trên thị trường như bàn đông, bàn mát, bàn salad, thiết bị bếp( máy say, máy bào thịt), tủ trưng bày, tủ mát công nghiệp và đặc biệt là tủ đông công nghiệp.

Mẫu tủ đông công nghiệp Berjaya tốt nhất

Là một thương hiệu con của tập đoàn Berjaya Steel Product Sdn.Bhd. Chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị dịch vụ thực phẩm thương mại và thiết bị lạnh công nghiệp trên toàn cầu. Berjaya cũng là thương hiệu được nhiều người việt tin dùng nhất, bởi là sản phẩm cao cấp nhưng lại có giá thành thấp hơn khá nhiều so với đối thủ cùng phân khúc.

Skipio

Tiếp theo là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Skipio luôn được đông đảo khách hàng tin dùng bởi chất lượng cao và rất thẩm mỹ. Được thừa kế từ những công tiên tiến nhất Hàn Quốc, các sản phẩm của hãng luôn được sử dụng những tính năng mới và là xu hướng của hiện đại.

Tủ nửa đông nửa mát 6 cánh Skipio SRFT65-6

Có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới, Skipio đã và đang dần khẳng định được thương hiệu, chỗ đứng vững chắc của mình nhất là tại Việt Nam.

Turbo Air

Xem xét bố trí tủ mát công nghiệp

Cuối cùng vẫn là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Phải chăng tư duy rằng các sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản luôn mang đến cho người dùng sự hài lòng nhất. Có tuổi đời rất lâu, Turbo Air luôn là thương hiệu lọt trong top các thương hiệu về tủ đông công nghiệp nhà hàng toàn cầu được tin dùng nhất.

Tích hợp các tính năng hiện đại

Hãy lựa chọn các loại tủ đông công nghiệp được tích hợp những tính năng vượt trội như sau:

 • Có dàn lạnh bằng đồng: tủ đông có dàn lạnh bằng đồng mang lại hiệu quả truyền nhiệt tốt hơn, khả năng cấp động nhanh hơn, tiết kiệm điện và đặc biệt là tuổi thọ sản phẩm cũng lâu hơn nhiều.
 • Được tích hợp tính năng rã đông tự động: Lợi ích của tính năng rã đông tự động là không cần phải bàn đến. Giúp cho tủ không bị đóng băng tuyết gây khó sử dụng, mất vệ sinh,…
 • Có hệ thống tiết kiệm điện: đặc biệt cần để ý đến tính năng này, thương thì những loại tủ rẻ sẽ không tiết kiệm điện. Hãy đọc kỹ các thông số trước khi lựa chọn mua nhé.
 • Làm lạnh trực tiếp hay gián tiếp: Bởi liên quan nhiều đến kỹ thuật nhưng đại loại là tủ đông làm lạnh dán tiếp sẽ là phiên bản hoàn thiện hơn của làm lạnh trực tiếp. Nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn.

Giá tủ đông công nghiệp

Giá thành luôn là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có lựa chọn mua sản phẩm đó hay không. Giá thành cũng đi đôi với thương hiệu và chất lượng. Nhưng nếu đủ kinh nghiệm, vẫn hoàn toàn có thể mua được cùng loại sản phẩm, thương hiệu, chất lượng với giá thành thấp hơn.

Bật mí cho bạn là hãy lựa chọn ở các đại lý lớn nhất là các tổng kho chuyên cung cấp sỉ. Bởi là cùng một nguồn nhưng giá thành của các tổng kho sẽ rẻ hơn bởi do không mất thêm chi phí cửa hàng và nhập với số lượng lớn nên giá cả sẽ mềm hơn.

Các chính sách hậu mãi đi kèm ( bảo hành, bảo dưỡng, giá thay phụ tùng)

Khi mua tủ đông ngoài những điều kiện kể trên, thì vẫn cần đặc biệt quan tâm đến chế độ bảo hàng và bảo dưỡng từ hãng. Một chế độ bảo hàng tốt và dài hạn giúp cho bạn luôn yên tâm về chất lượng không bị phát sinh thêm những chi phí nhỏ lẻ bên ngoài.

Những thương hiệu lớn, được phổ cập mạnh mẽ sẽ có giá cả phụ tùng rẻ hơn và dễ tìm mua hơn rất nhiều. Để ý kỹ đến điều này thì sau vài năm sử dụng chi phí sửa chữa bảo hành sản phẩm của bạn gần như là sẽ không mất quá nhiều.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản thực phẩm giúp hiệu quả và tăng tuổi thọ

Lựa chọn được một chiếc tủ đông công nghiệp nhà hàng tốt, phù hợp thì quả là một thành công rồi. Nhưng sử dụng làm sao để chiếc tủ đó được phát huy hết công suất, hoạt động bền bỉ cũng là điều không hề dễ dàng. Với 10 năm kinh nghiệm sử dụng thì tôi sẽ mách cho bạn một vài tip nhỏ sau đây.

 • Không lắp đặt tủ cấp đông gần các vị trí sau đây: bếp xào nấu, lò nướng, máy rửa bát, khu vực vệ sinh bát đãi, khu vực nhà vệ sinh. Bởi gần những nơi đây sẽ gây ra những tác hại chéo, làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm tuổi thọ tủ.
 • Quá trình lắp đặt cần sử dụng dây dẫn điện lớn đủ trọng tải. Nguồn điện yếu, không ổn định thì nên trang bị thêm máy biến áp để ổn định dòng điện.
 • Đường ống thoát nước thải nên thiết kế hợp lý không để chảy ra sàn gây mất vệ sinh. Lâu ngày có thể ảnh hưởng gây gỉ sét trực tiếp đến tủ.
 • Khoảng 3 tháng nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Để sớm sửa lại những lỗi tránh hỏng lớn và cũng là để a toàn cho người dùng.
 • Thương xuyên vệ sinh định kỳ. Khoảng 1 tuần 1 lần , giúp loại bỏ chất bẩn chất thải và vi khuẩn tích tụ trong tủ.

Trên đây là chi tiết tất tần tật về tủ đông công nghiệp nhà hàng. Từ cách chọn lựa đến cách sử dụng để phát huy tối đa công năng của tủ.

Nếu như bạn đang có nhu cầu về tủ đông công nghiệp chính hãng nhập khẩu với giá thành tốt. Có thể tham khảo chi tiết bằng cách truy cập tại đây

Bepnhahangnhapkhau.com

Hoặc liên hệ đến số điện thoại 0976.019.679 để nhận được tư vấn chi tiết về mẫu mã sản phẩm, giá cả cũng như là các ưu đãi hiên có của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *