Các Yếu Tố Chính Khi Chọn Máy Rửa Bát Nhà Hàng

Các Yếu Tố Chính Khi Chọn Máy Rửa Bát Nhà Hàng

Máy rửa bát nhà hàng, hay máy rửa bát công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong nhà bếp thương mại để duy trì hoạt động của nó. Nếu không có máy rửa bát nhà hàng, những ngày đông đúc nhất là vào bữa tối sẽ trở nên bế tắc khi những người giúp việc chỉ làm sạch bát đĩa bằng tay.

Yêu cầu vệ sinh khắt khe làm cho máy rửa bát công nghiệp trở thành một lựa chọn ưu tiên hơn hết. Và quan trọng, ngân sách là một cân nhắc rõ ràng khi lựa chọn một máy rửa bát nhà hàng, nhưng cũng có những yếu tố khác nữa mà bạn phải xem xét. Hãy cùng Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu xem đó là những gì nhé!

Cách chọn máy rửa bát nhà hàng mà ai cũng nên biết

Khi chọn một máy rửa bát cho nhà hàng , một số yếu tố luôn cần được xem xét. Loại, công suất, tính năng, nguồn năng lượng tiêu hao và bảo trì là một vài trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn máy rửa chén bát nhà hàng.

Các loại máy rửa chén bát công nghiệp phổ biến nhất

Một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét là loại máy bạn muốn. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã nhưng phổ biến là các dòng sau đây:

Máy rửa bát dưới quầy

Máy rửa bát âm tủ rất lý tưởng cho nhà bếp và quầy bar có quy mô nhỏ. Chúng không hoàn toàn hoạt động tốt đối với nhà bếp có khối lượng công việc lớn, nhưng chúng lý tưởng cho những không gian nhỏ gọn, bởi nó không chiếm nhiều diện tích có thể tận dụng sẵn các gầm kệ để đặt máy.

máy rửa bát nhà hàng

Loại đặt dưới quầy có thể làm sạch khoảng 20-30 món ăn cùng một lúc, điều này bạn có thể giữ cho lượng bát đĩa sạch sẽ đều đặn suốt buổi tối.

Hầu hết các kiểu máy đặt dưới quầy trông giống như máy rửa bát dân dụng, nhưng chúng có công suất lớn hơn và có thể có các màn hình và điều khiển khác nhau giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một máy rửa bát nhiệt độ cao hay máy rửa bát nhiệt độ thấp, chắc chắn sẽ có sản phẩm máy rửa bát dưới quầy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Một điều khiến bạn nên lưu ý đến dòng sản phẩm này là có giá thành khá mềm. Có thể nói đây là dòng sản phẩm có mức giá rẻ nhất trong phân khúc máy rửa bát nhà hàng. Với những ưu điểm mà nó mang lại, chắc chắn bạn sẽ mở hầu bao và tậu ngay khi xem thêm bài viết này

>>>>>XEM NGAY:

Giới thiệu về máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát cửa sập

Máy rửa bát nhà hàng loại cửa là một phiên bản nhỏ hơn của các loại máy rửa bát băng chuyền. Chúng rất dễ sử dụng. Chỉ với công việc đơn giản xếp bát đĩa lên giá, đóng cửa và chạy chu trình làm sạch. Chỉ sau vài phút, bạn có thể mở cửa và sử dụng bát đĩa mới rửa của mình.

máy rửa bát nhà hàng

Loại này có thể làm sạch từ 1.000 – 3.000 bát đĩa và giá đỡ đồ phẳng hàng ngày, vì vậy chúng rất lý tưởng cho các nhà hàng vừa và nhỏ. Chúng có sẵn trong cả thiết kế nhiệt độ cao và thấp. Chúng có thiết kế nhỏ gọn hơn, vì vậy có thể được đặt gọn gàng trong nhà bếp không chiếm quá nhiều diện tích ngay cả những góc hẹp của có thể thiết kế theo dạng góc vuông.

Nhưng cần lưu ý khi lắp đặt đường dây dẫn điện và đường ống nước cho loại máy này nhé. Tốt nhất là hãy nhờ tới những thời lành nghề để lắp đặt hoặc đơn vị mua thi công trọn gói

>>>>>XEM NGAY MÁY RỬA BÁT CỬA SẬP HÀN QUỐC TẠI ĐÂY:

Liên hệ

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập cửa sập

Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát nhà hàng DW-3280

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp Dolphin DW5000

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát băng tải

Đối với nhà bếp có khối lượng công việc lớn nhất là các bệnh viện, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…. máy rửa bát băng chuyền là lý tưởng nhất. Chúng lớn, có đủ công suất mạnh mẽ mạnh để xử lý số lượng công việc cực lớn lên tới hàng ngàn bàn ăn mỗi tối.

Hầu hết chúng được làm bằng thép không gỉ và được thiết kế để sử dụng nặng. Sản phẩm này có thể xử lý khối lượng lớn các món ăn. Nhiều kiểu máy đi kèm với bộ vi xử lý và điều khiển giúp bạn dễ dàng thiết lập các điều kiện rửa có sẵn dạng như các công thức, người dùng chỉ cần chọn và sử dụng vô cùng tiện lợi.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các sản phẩm tiết kiệm điện cho cả máy rửa bát băng tải nhiệt độ cao và thấp, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng của bạn. Nếu bạn điều hành một nhà bếp có quy mô lớn, loại băng tải có thể là một lựa chọn tốt, nhưng bạn phải xem xét thêm chi phí đi dây dẫn, đường ống nước và bảo trì máy.

>>>>>XEM NGAY MÁY RỬA BÁT BẰNG CHUYỀN NHẬP KHẨU CHÂU ÂU:

Liên hệ
Liên hệ
1,500.00 
Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền DRC-1E Dolphin

Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBK 2000

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBK 1500

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Dung tích

Loại máy chỉ là một phần trong khi lựa chọn, dung tích cũng là yếu tố quan trọng không kém. Khi chọn một máy rửa chén bát nhà hàng, bạn cũng phải xem xét công suất và dung tích. Công suất được xác định bởi số lượng khay bát đĩa mà đơn vị có thể giặt mỗi giờ.

Kiểu cửa và kiểu quầy dưới là lý tưởng cho các nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ. Nó thường có thể xử lý 40 khay bát đĩa bẩn mỗi giờ. Còn máy rửa bát băng chuyền có thể làm sạch hàng vài trăm khay bát đĩa mỗi ngày.

Hãy xem xét khối lượng hàng ngày của bạn để tìm một chiếc máy phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Nhu cầu công suất hàng ngày của bạn có thể là yếu tố quyết định bạn chọn loại nào.

Nguồn năng lượng cho máy rửa bát nhà hàng

Máy rửa bát cho nhà hàng là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong nhà bếp. Hầu hết các máy rửa bát hoạt động ở mức điện từ 115V đến 460V.

Nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng một số mô hình hoạt động bằng cách sử dụng hệ thống làm nóng nước bằng hơi nước hoặc khí đốt. Quyết định loại nguồn năng lượng bạn sẽ muốn cho cơ sở của mình. Nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị dùng gas trong nhà bếp, thì có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu sử dụng máy có hệ thống đun nước bằng gas.

Nếu bạn chỉ sử dụng chủ yếu là các thiết bị điện, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm các sản phẩm có giá thành cao tích hợp công nghệ tiết kiệm điện và nước để tiết kiệm chi phí năng lượng.

Máy rửa bát nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp

Khi chọn một máy rửa bát cho nhà hàng, bạn sẽ cần phải xem xét nhu cầu nhiệt độ sử dụng của loại máy đó nữa. Bộ Y Tế khuyến nghị bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với thực phẩm phải được làm nóng diệt khuẩn ở nhiệt độ ít nhất là 70 độ C. Không phải tất cả các máy đều có thể đạt đến nhiệt độ cao này, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra các thông số kỹ thuật của sản phẩm để xem liệu kiểu máy có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.

Một số nhà hàng thích máy rửa bát thương mại nhiệt độ cao, trong khi những nhà hàng khác chỉ nên sử dụng những dòng máy rửa bát thương mại nhiệt độ thấp.

Để xác định loại nào tốt nhất cho nhà hàng của bạn, bạn phải hiểu cách hoạt động của từng loại.

  • Mô hình nhiệt độ cao rửa bát đĩa ở 65-70 độ và sau đó tráng ở 80-85 độ C để khử trùng bát đĩa và các dụng cụ ( hiện nay có những loại máy rửa bát hiện đại hơn có thể tới 95 độ C). Vì nhiệt độ cao, những máy rửa bát này cần có máy hút mùi ngưng tụ. Những mẫu máy này thậm trí còn không cần dùng đến hóa chất tẩy rửa.
  • Máy rửa chén nhà hàng ở nhiệt độ thấp sẽ giặt và rửa trong khoảng từ 50 đến 60 độ C. Loại này thì cần dùng thêm hóa chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh.

Nếu nhiệt độ rửa cuối cùng của máy rửa bát thương mại không đủ nóng, bạn có thể cần phải có một bộ gia nhiệt tăng áp bằng gas hoặc điện.

Đặc điểm

Máy rửa bát công nghiệp hiện đại được trang bị một loạt các tính năng. Các giao diện này cho phép bạn kiểm soát chu kỳ hẹn giờ, khởi động và tắt máy. Một số cũng cho phép kiểm soát bộ gia nhiệt tăng áp bên trong, lập trình máy hoặc kiểm tra các bộ phận vận hành riêng lẻ.

Nhiều màn hình kỹ thuật số có thể được lập trình để gửi cảnh báo về nước bẩn, nhiệt độ thấp và tích tụ vôi.

máy rửa bát nhà hàng

Yêu cầu bảo trì

Tất cả các máy rửa bát thương mại đều yêu cầu bảo trì và chăm sóc, nhưng một số loại máy có kết cấu phức tạp hơn những máy khác. Điều quan trọng là phải xem xét mức độ thường xuyên và chi phí bảo trì máy của bạn.

Hiểu rõ các yêu cầu về máy rửa bát của bạn là rất quan trọng trước khi đầu tư vào một chiếc máy.

Các sản phẩm máy rửa bát băng tải phải được thợ chuyên nghiệp đi dây điện và đường ống nước. Ngay cả các loại máy rửa bát cửa sập cũng nên được lắp đặt bởi một thợ lành nghề. Đọc mô tả sản phẩm hoặc liên hệ với nhà sản xuất để tìm hiểu thêm về cách bảo trì thiết bị của bạn đúng cách. Quy trình càng phức tạp thì chi phí sẽ càng lớn.

Chọn một máy rửa bát cho nhà bếp nhà hàng của bạn không phải là một quyết định được xem nhẹ. Có các yêu cầu vệ sinh cần được xem xét cũng như các vấn đề về tiêu thụ năng lượng và công suất. Cân nhắc các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn chọn được một chiếc máy phù hợp với bố cục, khối lượng và nhu cầu của nhà bếp.

Qua bài viết Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu mong muốn gửi đến các bạn được nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

À, đừng quên chúng tôi là đơn vụ chuyên cung cấp thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị làm bánh và thiết bị pha chế nhé. Các bạn đang có nhu cầu, có thể tham khảo ngay tại đây >>>>>

Bepnhahangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *