Những cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng đơn giản, hiệu quả

Những cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng đươn giản, hiệu quả

Tại sao phải vệ sinh lò hấp nướng đa năng

Tầm quan trọng của lò hấp nướng đa năng là không thể thiếu trong căn bếp. Nó giúp đỡ rất nhiều trong công việc nấu nướng hàng ngày, nên việc vệ sinh cũng là điều nên được chú ý. Vệ sinh lò không chỉ là làm sạch lò mà còn có thể tăng tuổi thọ cho lò. Lò được thiết kế đóng kín để ngăn không cho mùi thức ăn bay ra ngoài nên sẽ bị ám mùi vào trong lò gây ra mùi khó chịu, các vết bẩn có trong lúc nấu nướng cần dọn sạch để lần nấu nướng sau an toàn, sạch sẽ. Sau đây là một số cách để là sạch lò đơn giản mà ai cũng làm được.

Dùng chế độ tự làm sạch của lò hấp nướng đa năng

Hiện nay trên thị trường không khó để tìm các loại lò có chế độ tự làm sạch. Với chức năng tự làm sạch này thì công việc vệ sinh sẽ trở nên đơn giản hơn. Trước khi sử dụng chế độ này nên lấy hết các loại thức ăn, khay đựng, dụng cụ … còn lại trong lò ra, sau đó bật lò lên. Chế độ này hoạt động theo cơ chế sử dụng nhiệt độ cao đốt cháy các cặn bẩn trong lò, cho nên nếu có mùi khó chịu mà các bạn không muốn thì có thể tắt chức năng này đi và vệ sinh bằng tay. Sau khi chức năng này hoạt động xong, tắt lò đi, để nguội lò rồi lau lại bằng khăn ướt là được.

Chức năng tự làm sạch của lò hấp nướng đa năng
Chức năng tự làm sạch của lò hấp nướng đa năng

Sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên

Các chất tẩy rửa tự nhiên có thể tự làm ở nhà rất đơn giản như dung dịch tẩy rửa từ chanh, baking soda, nước rửa chén… Đầu tiên pha loãng các nguyên liệu chanh, baking soda hoặc nước rửa bát với nước, sau đó để bát đựng dung dịch vào lò, bật lò lên cho đến khi dung dịch bốc hơi lên, sau đó đợi lò nguội rồi bắt đầu lau dọn. Riêng baking soda có thể pha thành dạng sệt, phủ lên bên trong thành lò, để qua đêm rồi mới lau, tác dụng sẽ tốt hơn.

Làm sạch bằng nguyên liệu tự nhiên
Làm sạch bằng nguyên liệu tự nhiên

Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho lò hấp nướng đa năng

Trước khi dùng nên đeo găng tay cao su vào để tránh việc hóa chất có thể có hại cho da người. Sau đó đổ nước tẩy rửa vào bình dạng xịt, xịt đều vào bề mặt trong của lò(tránh xịt vào các phần có thể bị hư hại như thanh nhiệt, quạt gió,…), đợi 30 phút rồi bắt đầu lau, nếu có mảng bám khó lau thì có thể dùng bàn chải hay bọt biển để chà xát.

Làm sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng
Làm sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Lưu ý cho cả 3 cách trên, khi đến công đoạn lau dọn bằng tay nhớ rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng dễ thực hiện mà mọi người có thể cần đến. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thông tin có ích cho mọi người,giúp mọi người có thể vệ sinh lò hấp nướng hiệu quả nhất.

Một số loại lò có khả năng tự làm sạch:

Lò hấp sướng đa năng EKA

Lò hấp nướng đa năng FM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *