Vệ sinh bếp gas đúng quy trình nhanh gọn và hiệu quả

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-11

Bếp gas công nghiệp là thiết bị nấu nướng thực phẩm, và cũng là thiết bị tiếp xúc nhiều với các chất bẩn và chất thải. Vậy làm sao để vệ sinh bếp gas đúng cách không phải điều mà ai cũng biết. Dưới đây Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu xin giới thiệu các bạn quy trình vệ sinh bếp gas công nghiệp mà các nhà hàng đang áp dụng, nào hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây !

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, hãy chắc chắn răng bạn đã xác định được những điều này để đảm bảo an toàn:

  • Khóa chặt van gas
  • không sử dụng những thứ dễ đánh lửa và bắt lửa(dầu hỏa, hút thuốc,..)
  • không sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh

sau khi đã chắc chắn được những điều trên hãy thực hiện các bước sau:

Vệ sinh bếp gas đúng cách, hiệu quả

Bước 1: khóa van gas

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-10

Việc khóa van gas được nhắc đến rất nhiều lần bởi trong quá trinh vệ sinh bếp gas nếu bất cẩn chưa khóa van gas hay có bị rò rỉ gas ra ngoài có thể gây ra hiện tượng cháy nổ rất nguy hiểm.

Bước 2: tháo gỡ chân kiềng và mâm chia lửa để vệ sinh

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-12

Chân kiềng và mâm chia lửa là 2 bộ phận chịu tác động trược tiếp từ ngọn lửa nên hay bị ám muộn than. Hãy pha loang một chút dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng hoặc nước rửa bát và ngâm trong đó khoảng 10-15 phút cho các cặn bẩn rã mềm và bong ra rồi tiến hành lau rửa và tráng sạch bằng nước và để khô ráo.

Bước 3: vệ sinh đầu đốt gas

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-13

Hãy cẩn thận trong khi vệ sinh đầu đốt gas, nhẹ nhàng để tránh hư hỏng. Đầu đốt ga sử dụng lâu ngày cũng bị dính bẩn thức ăn gây tắc nghẽn khí gas sử dụng lâu ngày cũng bị dính bẩn thức ăn gây tắc nghẽn khí gas hoặc giảm khả năng đánh lửa. Đây là bộ phận không thể tháo rời khỏi thân bếp, bạn tận dụng bàn chỉa đánh răng cũ có đầu nhỏ để đánh sạch đầu đốt gas và lau sạch lại bằng khăn mềm không chưa xơ bông.

Bước 4: vệ sinh mặt bếp và xung quanh bếp

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-14

Hầu hết mặt và thân bếp gas công nghiệp nhà hàng đều là inox, hay sử dụng loại nước vệ sinh chuyên dụng nếu có hoặc bạn có thể pha loãng nước rửa chén và lau thật sạch.

Mẹo:

  • bạn có thể sử dụng chanh tươi để vệ sinh vì trong nó có hàm lượng axit nhẹ vừa đủ, bạn sẽ thấy rất hiệu quả đấy.
  • hãy vệ sinh qua mặt bếp và xung quanh ngay cuối buổi để tránh những cặn bẩn tích tụ

 

Bước 5: vệ sinh lỗ thoát nước

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-16

Vệ sinh lỗ thoát nước cũng rất quan trọng, thông thường vệ sinh bếp gas công nghiệp ta thường hay quên đến vị trí này và lâu ngày sẽ có những mảng bán ố dầy đặc làm tắc vít lỗ thoát nước. sử dụng búi sắt để đánh rửa thật kỹ càng.

Bước 6: lắp lại các chân kiềng và mâm chia lửa

ve-sinh-bep-gas-cong-nghiep-17

Sau vệ sinh xong để khoảng 10 phút cho khô ráo nước, hãy tiến hành lắp đặt lại chân kiềng và mâm chia lửa như cũ. Có thể mở lại van gas và bật bếp lên để kiểm tra và cũng là để cho khô hết nước còn tàn dư bên trong. Hay nhớ khóa van gas cuối mỗi ngày sử dụng nhé vì an toàn chính bản thân mình và mọi người.

Trên đấy là 6 bước vệ sinh bếp gas của Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu gửi đến quý vị. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị cung cấp bếp gas công nghiệp uy tín

Liên hệ Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu và cung cấp uy tín với 20 năm phát triển. Được tín nhiệm của nhiều đối tác lớn. Thực hiện hỗ trợ và lắp đặt vận hành cho nhiều hệ thống

Là địa chỉ tin cậy của nhiều đơn vị kinh doanh ẩm thực toàn quốc. Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình đồng hành cùng sự hồi phục, phát triển ngành hàng F&B.

Quý anh chị liên hệ 0976.019.679  nhận báo giá đại lý nhiều ưu đãi và chính sách tốt toàn quốc

One thought on “Vệ sinh bếp gas đúng quy trình nhanh gọn và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *