Bạn đã sử dụng máy cưa xương công nghiệp đúng cách? Hãy lưu ý những điều sau

Bạn đã sử dụng máy cưa xương công nghiệp đúng cách? Hãy lưu ý những điều sau

Chắc chắn là bạn đã và đang thường xuyên gặp trường hợp sử dụng máy cưa xương công nghiệp chỉ một hoặc vài ngày là bị gãy lưỡi cưa. Nhưng ngược lại có những người sử dụng với tuần suất cao nhưng vẫn sử dụng được đến vài tháng. Nguyên do là ở đâu? Câu trả lời rất đơn giản là họ đã có kinh nghiệm và kiến thức sử dụng rồi.

Trên thực tế thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi cưa, cả trực tiếp và gián tiếp. Vậy, nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục? Hãy cùng Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy cưa xương công nghiệp là gì?

Máy cưa xương là thiết bị công nghiệp chuyên dụng, được sử dụng chủ yếu tại các bếp ăn thương mại hoặc là các cơ sở linh doanh thực phẩm. Sản phẩm này được coi là thiết bị sơ chế thực phẩm hữu dụng và có tính ứng dụng cực cao.

Loại máy này có thể sử dụng để cưa ( cắt) các loại xương từ nhỏ đế lớn như: sườn tấm, xương ống, xương bò, xương cừu, xường hẹo,…. Ngay cả các loại thịt đông lạnh và các loại gân bò đều có thể sử dụng cắt một các dễ dàng.

máy cưa xương
Máy cưa xương chính hãng nhập khẩu từ Ý

Ưu điểm khi sử dụng máy cưa xương này là tiết kiệm rất nhiều công sức, chất lượng công việc được tăng lên nhiều lần. Sử dụng vô cùng an toàn tránh được những nguy cơ mất an toàn của các phương pháp thủ công. Đặc biệt, xướng và thịt được cắt ra có độ nét cực cao, thẩm mỹ phì hợp cho ngay cả những nhà hàng sang trọng.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Bởi tính chất là thiết bị công nghiệp, máy cưa xương có tính ứng dụng cao và được sử dụng thường xuyên. Có khi cần sử dụng liên tục trong nhiều giờ liên, nên việc bị gãy lưỡi cưa là chuyện thường hay sảy ra.

Nguyên nhân đầu tiên có thể nhắc đến là do máy hoạt động với một tuần suất quá lớn. Do đó, lưỡi cưa tiếp xúc gần với thực phẩm phải được làm bằng thép không gỉ cao cấp dành cho thực phẩm. Lưỡi cưa thường có 4 răng và 6 răng. Độ cứng của chân răng cưa khác nhau nên việc chọn số răng khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi cưa.

Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu sử dụng lưỡi cưa vòng nhập khẩu từ Ý nhập khẩu Thụy Điển với hình cung cắt hẹp và hình răng dày đặc. Khi làm việc, lượng vụn thịt ít, độ bền kéo của lưỡi cưa cao từ đó nâng cao tuổi thọ. Có ba mẫu lưỡi cưa khác nhau cho các loại thực phẩm cắt khác nhau. Lưỡi cưa 3P cho cá đông lạnh, lưỡi cưa 4P cho thịt đông lạnh và lưỡi cưa 6P cho xương.

máy cưa xương công nghiệp

Nếu lưỡi cưa xương của bạn thường xuyên bị hỏng, bạn cần xem xét xem mình có đang sử dụng đúng loại lưỡi hay không. Hoặc bạn cần một nhà sản xuất tốt hơn để phù hợp với máy và lưỡi cưa cho bạn, và cung cấp cho bạn dịch vụ sử dụng lưỡi cưa đúng cách.

Lắp đặt và bảo dưỡng máy cưa xương công nghiệp sao cho tốt nhất

Khâu lắp đặt máy và bảo dưỡng hầng cũng rất quan trọng nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề an toàn và tuổi thọ của sản phẩm đấy nhé. Từ khi lắp đặt đến khi sử dụng bạn hãy chú ý đến những lưu ý sau:

  1. Lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp: không đặt máy ở nơi quá cao hay quá thấp nhất là mặt đất, vì điều đó không đảm bảo vệ sinh. Đặt trên một chiếc bàn đủ chắc chắn và chịu được rung lắc, trong quá trình sử dụng máy sẽ sinh ra dư trấn. Đặc biệt là các mặt bàn nên có độ ma sát nhất định, Có độ cao phù hợp với người sử dụng để được hiệu quả công việc cao nhất. Không đặt mấy gần những khu vực vệ sinh, rửa bát đĩa hoặc là máy rửa bát để tránh bị nước bẩn bắn vào thực phẩm.
  2. Nguồn điện: Đảm bảo nguồn điện đủ trọng tải cho máy. Tuy rằng thiết bị này không tốn quá nhiều điện nhưng nếu dòng điện yêu hoặc không ổn định thì nên sắm 1 chiếc ổn áp để ổn định dòng điện. Bảo vệ cho máy và các thiết bị khác.
  3. Dây dẫn: Sử dụng dây dẫn có tiết diện đủ lớn đủ trọng tải để máy được cung cấp đủ điện năng sử dụng. Và lưu ý không nên sử dụng chung ổn cắm với những thiết bị điện hạng nặng khác.
  4. Thường xuyên vệ sinh: Sau mỗi ca làm việc, hay là cắt loại thực phẩm khác thì cần vệ sinh thật sạch máy nhất là phần mặt và lưỡi cưa.
  5. Nên có lịch trình bảo dưỡng cụ thể từ hãng hoặc bảo dưỡng với các thiết bị nhà bếp khác. Với những thiết bị hiện đại như thế này 4-5 tháng kiểm tra 1 lần là hợp lý.

>>>>XEM NGAY:

Máy cưa xương Sirman SO 1650 F3

Trên đây là chi tiết về nguyên nhân và lý máy cưa xương hay bị gãy lưỡi cưa. Mong rằng qua bài viết có thể gửi đến các bạn nhiều thông tin hữu ích.

À! Nếu như bạn đang có nhu cầu về các loại thiết bị sơ chế thực phẩm. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các mẫu máy khác tại Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu nhé. Chúng tôi cung cấp tất cả thiết bị nhà hàng, chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0976.019.679 để nhận tư vấn chi tiết về mẫu mã sản phẩm, giá cả cũng như là các ưu đãi hiện có nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *