Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Lò Nướng Tốc Độ Cao

Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Lò Nướng Tốc Độ Cao

Lò nướng là thiết bị không thể thiếu tại các điểm kinh doanh thực phẩm và công dụng của chúng thì admin không phải giới thiệu thêm nữa vì lợi ích chúng mag lại là rất lớn. Nhưng bạn đã biết về lò nướng tốc độ cao hay chưa, và thực chất chúng là loại lò nướng gì, hãy Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé

LÒ NƯỚNG TỐC ĐỘ LÀ GÌ?

Lò nướng tốc độ cao (thường được gọi là máy nấu ăn tăng tốc hoặc lò nấu ăn nhanh hay lò hấp nướng đa năng ) là một thiết bị cung cấp thực phẩm mạnh mẽ, chuyên nghiệp, nhỏ gọn, kết hợp nhiều phương pháp nấu ăn để nấu ăn nhanh hơn nhiều so với lò nướng hoặc lò nướng đối lưu truyền thống.
Lý tưởng cho các trang web dịch vụ nhanh, những điều này đảm bảo bạn có được kết quả mong muốn ở tốc độ cực nhanh mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu.

CÁC LOẠI LÒ NƯỚNG TỐC ĐỘ CAO

Hầu hết các lò tốc độ cao kết hợp nhiều phương pháp nấu ăn:

Lò vi sóng:

 Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Lò Nướng Tốc Độ Cao

nấu bằng vi sóng rất nhanh và hiệu quả nên hầu như mọi lò nấu nhanh đều có công nghệ này. Nhìn chung, phần lớn chu trình nấu nướng được thực hiện thông qua vi sóng giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng và an toàn. Trong các lò nướng tốc độ cao, năng lượng vi sóng thường được “khuấy”, nghĩa là nó được phân bổ đều khắp khoang, do đó không có khả năng tạo ra các điểm lạnh trong thực phẩm.

Đối lưu:

bất kỳ ai đã từng ăn bánh pizza nướng bằng lò vi sóng sẽ nói với bạn rằng chỉ nướng bằng lò vi sóng không phải lúc nào cũng đạt được thành phẩm hoàn hảo. Bằng cách thêm chế độ nấu đối lưu, lò nướng tốc độ cao đảm bảo lớp đế giòn và lớp trên chín vàng, điều không thể thực hiện được nếu chỉ dùng lò vi sóng. Điều đáng chú ý là nấu nướng đối lưu có nghĩa là lò nướng tốc độ cao cần được làm nóng trước khi sử dụng.

Tác động:

 Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Lò Nướng Tốc Độ Cao

một trong những bổ sung mới nhất cho công nghệ nấu nhanh, tác động (hoặc nấu không khí cưỡng bức) giúp giảm đáng kể thời gian nấu. Các luồng khí siêu nóng được bắn trực tiếp xuống sản phẩm, giúp nấu nhanh hơn và mang lại vẻ ngoài hấp dẫn như món nướng vừa nướng. Thông thường, phương pháp nhúng được sử dụng để làm tan chảy hoặc làm vàng lớp trên bề mặt trên món lasagne, bánh pizza và các món ăn tương tự khác.

Hồng ngoại:

một số lò nướng tốc độ cao tiên tiến nhất bao gồm nấu hồng ngoại hoặc bức xạ. Vì một số món ăn tinh tế có thể không phù hợp với việc tiếp xúc với nhiệt độ cao, tia hồng ngoại là một cách nhẹ nhàng hơn nhiều để làm chín và giòn thực phẩm. Đặc biệt hữu ích cho món tráng miệng tinh tế hoặc cá.

Lò Nướng Tốc Độ Cao Nhanh Hơn Bao Nhiêu?

 

lò nướng đối lưu
Lò hấp nướng đa năng EKA nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Lò nướng tốc độ cao có thể nấu nhanh hơn từ 5 đến 20 lần so với các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, không phải tất cả các lò nướng đều giống nhau – điều này phụ thuộc vào các tùy chọn nấu nướng mà lò nướng có. Nhìn chung, các mẫu có vi sóng và đối lưu nhanh hơn khoảng 5-8 lần so với nấu thông thường, trong khi các mẫu có vi sóng, đối lưu và hấp thụ có thể nhanh hơn 15-20 lần.

Bạn Cần Tìm Gì?

Đó không phải là tất cả về loại lò nướng. Khi bạn đã quyết định chọn phong cách nấu ăn, có những tính năng khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong dịch vụ hàng ngày của bạn.

Công suất: nói chung, lò nướng tốc độ cao càng mạnh thì nấu càng nhanh. Mỗi loại nấu ăn (tức là lò vi sóng/đối lưu) sẽ có một đánh giá khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận để chọn một mô hình phù hợp với thực đơn của bạn và nhu cầu của khách hàng. Xếp hạng công suất thường nằm trong khoảng từ 1-3kW cho mỗi loại.

Công suất: nếu bạn chỉ nấu những món nhỏ hơn trong lò, thì tùy chọn công suất nhỏ gọn có thể thích hợp hơn để tiết kiệm không gian. Tương tự như vậy, một lò nướng lớn mang đến cho bạn sự linh hoạt để nấu thức ăn hàng loạt hoặc cung cấp những chiếc bánh pizza rộng hơn. Vì hầu hết các lò nướng tốc độ cao đều có mặt bàn, hãy đảm bảo đo không gian quầy của bạn trước khi mua.
Cũng cần lưu ý rằng một số lò nướng tốc độ cao được thiết kế dành riêng cho một món ăn cụ thể. Ví dụ, Pronto, có cửa rộng giống như lò nướng bánh pizza truyền thống, nhưng nó thực sự là một lò nướng tốc độ cao mạnh mẽ có thể nấu một chiếc bánh pizza 12 inch trong 90 giây.

Đi dây cố định/Cắm điện: vì lò nấu nhanh được thiết kế để nấu ở tốc độ cao, chúng thường có thể tiêu tốn khá nhiều năng lượng để vận hành. Ngay cả khi không nấu nướng, năng lượng vẫn được sử dụng để sẵn sàng cho món ăn tiếp theo. Thiết bị càng mạnh thì càng có nhiều khả năng nó sẽ cần đi dây cứng vào kết nối điện lưới. Ngoài ra, nếu cần đi dây cứng, bạn có thể cần một thợ điện chuyên về thiết bị phục vụ ăn uống để lắp đặt thiết bị. Tìm loại công suất để đảm bảo thiết bị phù hợp.
Thông gió: giống như tất cả các hoạt động nấu nướng, dầu mỡ và khói thực phẩm dễ tích tụ nhanh chóng trong lò nấu nhanh. Tuy nhiên, nhiều kiểu máy đi kèm với bộ chuyển đổi xúc tác tích hợp, vì vậy bạn có thể định vị thiết bị mà không phải lo lắng về việc trích xuất chi phí. Chức năng này thường được gọi là lỗ thông hơi. Các đơn vị không có công nghệ này sẽ yêu cầu mái che khai thác trên cao thông thường.

Cửa: thường bị lãng quên, cửa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong một dịch vụ. Nhiều lò nấu nhanh có cửa thả xuống, vì vậy bạn có thể tiếp cận bên trong nhanh chóng và dễ dàng. Những người khác có thể có cửa mở sang một bên, điều này có thể tốt hơn nếu thiết bị được xếp chồng lên nhau hoặc đặt ở vị trí ngang tầm mắt.
Điều khiển/Lập trình: hầu hết mọi máy nấu ăn tăng tốc đều có thể được lập trình. Cho dù đó là thông qua thẻ nhớ USB, Wi-Fi hay bảng điều khiển nút nhấn đơn giản, bạn có thể điều chỉnh các chu trình nấu để đạt được kết quả tuyệt vời. Ngay cả những mô hình cấp cơ bản nhất cũng cung cấp cho bạn độ chính xác mà bạn cần. Một trong những lợi ích tuyệt vời của nấu ăn theo chương trình là nó thực sự dễ học và giảm đáng kể thời gian đào tạo nhân viên.
Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhiều trang web sẽ thực sự được hưởng lợi từ chức năng này. Thực phẩm có thể được nấu một cách nhất quán trên mọi trang web và tải những món bổ sung mới nhất vào thực đơn của bạn cực kỳ nhanh chóng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn có thể nấu món gì trong lò nướng tốc độ cao?

Gần như bất cứ thứ gì bạn có thể nấu trong lò nướng thông thường đều có thể nấu được trong lò nướng tốc độ cao. Ngay cả những món ăn tinh tế như cá và soufflé cũng có thể được nấu hoàn hảo với một chút luyện tập.

Bạn không thể nấu món gì trong lò nướng tốc độ cao?

nó chỉ thực sự là kích thước hạn chế lò nấu nhanh. Ngay cả những phiên bản lớn nhất cũng có thể không chứa được một con gà tây lễ hội đầy đủ, vì vậy tốt hơn hết bạn nên sử dụng lò nướng kết hợp hoặc nhiều loại lò nướng cho các món ăn có kích thước đó.

Lò nướng tốc độ cao có thể nấu thức ăn đông lạnh không?

Tuyệt đối. Một lò nướng thông thường thường mất khoảng 12-15 phút để nấu một chiếc bánh pizza đông lạnh, trong khi lò nướng nấu nhanh với lực tác động có thể làm chín nó trong khoảng một phút.

Lò nướng tốc độ cao có nóng bên ngoài không?

Hầu hết các lò nướng tốc độ cao được thiết kế để đạt hiệu suất cao, vì vậy lớp cách nhiệt dày đảm bảo bên ngoài thường mát khi chạm vào. Nếu đây là một vấn đề đáng lo ngại, hãy kiểm tra tài liệu quảng cáo hoặc hướng dẫn sử dụng trước khi mua.

Lò nướng tốc độ cao có dễ vệ sinh không?

Hầu hết các lò nướng tốc độ cao hiện đại đều cung cấp hướng dẫn vệ sinh từng bước thông qua màn hình tích hợp. Những loại khác, chẳng hạn như lò nướng Menumaster có lớp lót chống dính độc quyền giúp làm sạch dễ dàng hơn nhiều so với các mẫu không có. Xin lưu ý rằng bạn thường cần tính đến thời gian làm mát trong bất kỳ quy trình vệ sinh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *