Mẹo Sử Dụng Lò Nướng Nhà Hàng Để Phát Huy Hết Công Dụng

Mẹo Sử Dụng Lò Nướng Nhà Hàng Để Phát Huy Hết Công Dụng

Lò nướng nhà hàng là một phần thiết yếu của bất kỳ nhà bếp. Là một thiết bị, nó làm việc chăm chỉ để giúp bạn mang đến một bữa ăn tuyệt vời cho bạn và gia đình thưởng thức. Hướng dẫn này có thể giúp bạn làm quen với việc sử dụng lò nướng nhà hàng của mình và đưa ra các mẹo về cách đạt được kết quả tuyệt vời nhất quán khi sử dụng thiết bị không thể thiếu này. Cùng Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu tới ngay với bài viết nhé!

Bước 1: Xác định loại lò bạn có

Bạn có biết loại lò nào không? Vâng, có nhiều loại lò nướng khác nhau: lò nướng thông thường, đối lưu, gas, điện và lò hấp nướng đa năng và tất cả chúng đều hoạt động hơi khác một chút. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn luôn có được một bữa ăn ngon, bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ chức năng của lò nướng.

Lò nướng thông thường

Những lò này có hai bộ phận làm nóng riêng biệt, bộ phận đầu tiên nằm ở đáy hoặc sàn của lò và một bộ phận khác ở phần trên cùng của khoang lò. Hai yếu tố này truyền nhiệt để nấu thức ăn và hầu hết các công thức nấu ăn yêu cầu lò nướng đều dựa trên hướng dẫn của họ với giả định rằng bạn sẽ sử dụng lò nướng thông thường.

Lò nướng đối lưu

Mặt khác, lò nướng đối lưu có quạt ở phía sau lò và hệ thống luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm đang nướng hoặc quay. Điều này cho phép nướng chín vàng và giòn hơn vì nó truyền nhiệt hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng lò nướng đối lưu có xu hướng làm nóng sơ bộ và thời gian nấu nhanh hơn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn điều chỉnh thời gian nấu để giải quyết vấn đề này. Tìm hiểu thêm với hướng dẫn này về sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường .

Lò gas

Lò ga có xu hướng làm nóng trước nhanh hơn lò điện thông thường, mặc dù chúng có thể dao động về nhiệt độ. Bạn có thể đặt một viên đá nướng dưới đáy lò để giúp phân bổ nhiệt tốt hơn.

Lò điện

Lò nướng điện có hai bộ phận làm nóng, một ở trên và một ở dưới, và nhiều loại có một bộ phận nướng ẩn bên dưới sàn lò để làm sạch các vết nhỏ giọt và tràn dễ dàng hơn. Chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để làm nóng trước, vì vậy hãy tính đến điều đó khi bạn chuẩn bị bữa ăn. Nhiệt từ loại lò nướng này cũng khô hơn, vì vậy bạn cũng có thể cần thêm hơi nước cho một số công thức nấu ăn cần tăng nhiệt độ (như bánh mì).

Lò hấp nướng đa năng

Với ứng dụng công nghệ hơi nước. Tạo ra nhiều chức năng tiện ích đặc biệt là tăng cường nấu món ăn ngon hơn. Món ăn trở nên đậm đà hương vị,chín đều, độ ẩm tốt không bị khô cháy. Cũng ứng dụng công nghệ hơi nước tạo ra thế hệ lò nướng đa năng không khói cực kỳ hiệu quả. Tăng cường bổ sung độ ẩm cho món ăn với chức năng tùy chỉnh độ ẩm.

Đa năng khi có khả năng thực hiện nhiều loại hình món như hấp áp suất. Với nhiều loại nguyên liệu thực phẩm. Khả năng gia tốc nhiệt lượng nhanh cùng quạt đối lưu mạnh mẽ giúp chế biến món ăn nhanh hơn hiệu quả hơn.

Sự đa năng của lò nướng hấp ngoài chế biến được nhiều món. Còn là nhiều cong nghệ tiện ích hỗ trợ tuyệt vời. Tích hợp nhiều tiện tích ứng dụng cao. Khả năng tự làm sạch khoang nấu cùng nhiều lợi ích cùng phẩm chất tuyệt vời hoàn hảo.

Bước 2: Điều chỉnh giá đỡ lò nướng của bạn để nướng, nướng hoặc quay

Tùy thuộc vào loại lò nướng bạn đang sử dụng và món ăn bạn đang nấu, bạn sẽ muốn các vị trí giá đỡ lò nướng của mình hữu ích cho những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Ví dụ: khi sử dụng lò nướng đối lưu, bạn sẽ muốn sử dụng giá dưới để nướng và quay những miếng thịt lớn, và ở giữa lò cho những miếng thịt tiêu chuẩn, trong khi giá trên cùng nên được sử dụng để nướng thịt .

Nếu đang sử dụng lò nướng điện, bạn sẽ muốn giá của mình được đặt ở giữa, trừ khi có quy định khác trong công thức. Để biết chi tiết cụ thể về cách đặt giá đỡ lò nướng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.

Nếu bạn đang sử dụng lò nướng ga và muốn nướng thịt, bạn có thể có ngăn nướng thịt nằm ở đáy lò. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực phẩm chín vàng hơn hoặc giòn hơn trong khoang lò, bạn sẽ muốn đặt giá đỡ của mình ở vị trí cao hơn. Hãy nhớ rằng với lò nướng gas, nhiệt độ dao động, vì vậy hãy xoay các món ăn của bạn để đảm bảo phân bổ nhiệt đều và đặt các món ăn theo cách không cản nhiệt đến các món đồ có thể ở giá trên.

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ phù hợp

Làm nóng trước lò nướng của bạn là một phần quan trọng để đạt được một bữa ăn nấu chín tuyệt vời. Thực phẩm cần nhiệt liên tục để nấu chín đều và kỹ, và làm nóng trước lò nướng của bạn có thể tránh nấu quá chín hoặc nấu chưa chín. Dành thời gian để làm nóng trước thích hợp và tránh mở cửa để hơi nóng không thoát ra ngoài.

Mặc dù bạn có thể sử dụng nhiệt độ mà công thức yêu cầu nếu bạn đang sử dụng lò nướng điện, nhưng lò nướng đối lưu có thể cần nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng thông thường hoặc lò nướng điện. Trừ đi 4ºC từ nhiệt độ mà công thức yêu cầu sẽ cho bạn nhiệt độ bạn nên sử dụng, mặc dù nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo lò nướng và thực phẩm bạn đang chuẩn bị. Để biết thông tin cụ thể hơn về cài đặt nhiệt độ của lò nướng, hãy xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.

Mất bao lâu để làm nóng lò trước?

Thời gian cần thiết để làm nóng trước lò thay đổi tùy theo lò và một số kiểu mới hơn có tính năng làm nóng trước nhanh. Tuy nhiên, thường mất khoảng 10-15 phút để làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180ºC, với mức tăng thêm 5 phút hoặc lâu hơn cho mỗi 40 độ trên 180ºC. Do đó, làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200-230ºC hoặc cao hơn thường mất khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Theo dõi quá trình nấu thức ăn của bạn trong lò

Hãy để mắt đến thức ăn của bạn khi ở trong lò để đảm bảo rằng nhiệt độ luôn ổn định và món ăn của bạn chín đều. Nếu bạn nhận thấy món ăn của mình có màu nâu không đều hoặc các món nướng như bánh nướng xốp có các sắc thái khác nhau, thì đó có thể là do các điểm nóng. Nếu đúng như vậy, hãy xoay thức ăn của bạn để đảm bảo nấu chín đều.

Lò của bạn hoạt động tốt nhất khi bạn không chất đầy đĩa. Nếu bạn phải đặt nhiều đĩa, hãy sử dụng cả hai giá đỡ và sắp xếp các đĩa lệch nhau để nhiệt có thể truyền khắp lò. Tránh mở cửa lò khi bạn kiểm tra thực phẩm, thay vào đó hãy dựa vào cửa sổ lò nướng và nhiệt kế lò nướng. Quan trọng nhất, đừng quên đặt hẹn giờ!

Bước 5: Giữ ấm thức ăn trong lò cho đến khi bạn sẵn sàng ăn

Tùy thuộc vào kiểu lò nướng của bạn, bạn có thể có tùy chọn giữ ấm thức ăn trước khi phục vụ. Nếu bạn có lò nướng cũ hơn hoặc đơn giản là không có tính năng đó, bạn có thể giữ ấm thức ăn bằng cách giảm nhiệt độ xuống 200ºC và bọc thức ăn bằng giấy nhôm. Đối với các loại thực phẩm giòn hoặc tẩm bột, hãy sử dụng giá làm mát trên khay nướng bánh quy và xếp các loại thực phẩm thành một lớp. Để tránh làm thay đổi hương vị hoặc độ đặc của thức ăn, đừng để thức ăn trong lò lâu hơn một giờ.

Bước 6: Vệ sinh lò thường xuyên cho lò nướng nhà hàng

Giữ nhiệt độ của lò ổn định bằng cách vệ sinh lò thường xuyên. Dọn sạch bất kỳ thực phẩm hoặc chất lỏng nào rơi xuống sàn lò, vì để chúng trong lò có thể tạo ra khói và làm lò quá nóng, đồng thời truyền mùi khó chịu vào thực phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng tự làm sạch của lò (nếu có), chỉ cần nhớ lau sạch các mảnh vụn và mảnh vụn bên trong lò sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh. Nếu bạn không có lò nướng với tùy chọn tự làm sạch, hãy pha hỗn hợp muối nở và nước, dùng miếng bọt biển mềm bôi lên và dùng giấm trắng để loại bỏ hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *