Máy làm đá các loại cho quầy pha chế, nhà hàng, khách sạn

Máy làm đá các loại cho quầy pha chế, nhà hàng, khách sạn

Máy làm đá sạch hiện đang được coi như là thiết bị không thể thiếu đối với các mô hình cung cấp dịch vụ ẩm thực – đồ uống chuyên nghiệp. Không chỉ cơ sở kinh doanh lớn mà các đơn vị kinh doanh quầy bar, nhà hàng quy mô trung bình – khá nên sử dụng loại thiết bị này. Bởi không chỉ giúp đảm bảo hơn về chất lượng đá mà còn là bài toán kinh tế thông minh.

Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu hiện đang cung cấp đầy đủ các dòng máy làm đá, đặc biệt là máy làm đá viên. Đọc xong bài viết này có lẽ bạn sẽ phải đầu tư ngay một chiếc máy làm đá viên. Trong bài viết chúng tôi đề cập chi tiết đến các loại máy làm đá phổ biến nhất, hãy cùng xem đó là gì nhé!

Vai trò của máy làm đá sạch hiện nay

Đá lạnh là thứ luôn hiện hữu trong đời chúng ta hàng ngày. Mặc dù không có nó thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chúng ta, nhưng với đá viên có thể giúp bạn có một cốc nước mát giải nhiệt, một ly rượu ngon hơn, một cốc bia đậm đà, một món ăn độc đáo và đẹp măt hơn.

Riêng về ngành kinh doanh dịch vụ ẩm thực F&B, đá lạnh là thứ không thể thiếu. Khách hàng có thể phát điên và bạn có thể thất bại trong việc kinh doanh nếu như không có nó.

Hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh vẫn đang nhập đá lạnh túi mỗi ngày, nhưng không hề nắm rõ rằng chúng được tạo ra từ nguồn nước nào và xử lý có sạch hay không. Đã có rất nhiều trường hợp phải đền bù tệ hơn là bị thu hồi giấy phép kinh doanh là do đồ ăn đồ uống có liên quan đến đá không đảm bảo chất lượng.

Việc nhập đá lạnh từ các xưởng đá chỉ là một phương án tạm thời, các nhà đầu tư nên thay đổi chiến lược vì dù sao máy làm đá sạch hiện nay cung không đắt như trước nữa. Nhưng lại mang tới rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

+  Luôn đảm bảo chất lượng đá tốt nhất và trong tầm kiểm soát. Ta có thể dễ dàng kiểm soát qua nguồn nước cấp vào, Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu còn cung cấp các dòng sản phẩm máy làm đá được tích hợp bộ lọc 4 lớp nano và bộ khử trùng đá bằng tia UV cực hiện đại nữa.

+ Tiết kiệm chi phí: Mỗi lần nhập đá lạnh cho một nhà hàng 3 sao thường mất tới 100 -200 nghìn đồng, nhưng nếu sử dụng máy làm đá viên thì chi phí điện và nước không đáng là bao nhiêu cả.

+ Dễ dàng kiểm soát được số lượng đá: máy làm đá được tạo ra để sử dụng làm đá 24/7, nếu muốn sử dụng nhiều thì cứ để cho máy chạy liên tục và không muốn sử dụng nữa thì tắt đi. Không như khi nhập đá thừa ra thì lãng phí và thiếu lại vô cùng bất tiện.

+ Có ngay một thiết bảo quản đá tốt nhất: nhiệt độ trong khoang chứa đá cần không quá lạnh và không quá cao để duy trình trạng thái tốt nhất của đá. Khoang chứa đá của máy thường lớn và kín là công cụ tốt nhất để lưu trữ đá và khi sử dụng thì chỉ cần lấy ra vô cùng tiện lợi.

máy làm đá viên

Những loại máy làm đá được sử dụng phổ biến trong kinh doanh dịch vụ F&B?

Có thể bạn chưa biết hết những loại đá đang được sử dụng trên thị trường đâu. Bởi mỗi mô hình kinh doanh lại sử dụng loại đá riêng biệt, hãy xem đó là những gì nhé.

Các loại đá lạnh được dùng nhiều nhất

Có một vài loại đá chỉ để phục vụ riêng cho đồ ăn và số còn lại chuyên để phục vụ cho đồ uống. Cho nên bạn cần xác định chính xác loại đá mà mình cần dùng và thường dùng để mua loại máy phù hợp. Nên nhớ rằng mỗi loại máy làm đá chỉ sản xuất được 1 loại đá mà thôi.

Đá viên ( đá lập phương)

máy làm đá

Đây là một trong 2 dạng đá viên được sử dụng phổ biến hiện nay. Với kích thước vừa phải, có thể sử dụng ngay cho các loại đồ uống như nước ngọt, rượu, bia, đồ uống pha chế,….

Chắc chắn đây là loại đá viên nên được lựa chọ hàng đầu cho dù là bạn kinh doanh bất cứ mô hình nào đi chăng nữa.

Đá viên hình trụ

máy làm đá

Hiện nay dòng đá viên này được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi từ kích thước đến hình dạng của viên đá đều phù hợp cho ngay cả những đồ uống cao cấp. Có hình dạng là hình trụ và không có các cạnh nhọn cho nên ngay cả việc đóng gói bảo quản hay sử dụng đều yên tâm hơn.

Đá viên hình trụ có khả năng lâu tan nên sử dụng ngay cho các loại đồ uống vô cùng phù hợp. Có thể tiết kiệm nguyên liệu, siro hơn khá nhiều.

Đá nguyên khối

máy làm đá

Loại đá này được sử dụng khá phổ biến tại các cơ sở kinh doanh nhất là mô hình quầy bar pha chế lớn. Bởi kích thước lớn, đá lâu tan có thể phù hợp để décor phục vụ các món ăn như bò hoặc hải sản cao cấp.

Những được thấy nhiều nhất là dùng cho pha chế cocktail hoặc phụ vụ rượu. Bởi kích thước lớn các Bartender có thể chế khắc thành nhiều các dạng hình thù cho món đồ uống hấp dẫn hơn.

Đá bào

máy làm đá

Không còn xa lạ gì chắc chắn đây là loại đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong cả đời sống sinh hoạt và kinh doanh thường ngày. Tính ứng dụng của dòng đá này là vô cung cao, có thể sử dụng cho cả đồ ăn, đồ uống, trườm đá, ….

Các loại đồ uống giải khát ngày này hoặc là món ăn rất được ưa thích sữa chua thì làm sao có thể thiếu đá bào được. Hay các món ăn như sashimi hoặc và các món như miến lạnh Hàn Quốc và mỳ lạnh Hàn Quốc đều phải sử dụng loại đá này.

Đá vảy

máy làm đá

Dòng đá này không quá phổ biến, thường được dùng cho một số món ăn như các món sống sashimi, các món gỏi, các món ăn phương tây,….

Có hình dáng mỏng như những chiếc vảy cá rất bắt mắt có thể sử dụng để décor cho một vài loại cocktail rượu, nhưng lưu ý vì chúng tan nhanh hơn các loại đá khác.

Đá bi

máy làm đá

Dòng đá này có khả năng tan khá chậm đặc biệt là có thể giúp tăng doanh thu cho các chủ cửa hàng nước giải khát hoặc café. Bởi loại đá này có độ nhỏ vừa phải có thể lấp kín cốc và từ đó làm giảm nguyên liệu pha chế cần dùng đến.

Các loại máy làm đá sử dụng phổ biến trên thị trường

Tương ứng với đó thị trường cũng có các loại máy làm đá chuyên dụng cho các loại đá. Nhưng được thiết kế theo nhiều hình dạng và cách sử dụng khác nhau như:

Máy làm đá tiêu chuẩn

máy làm đá

Cách sử dụng: Những loại máy làm đá này tạo ra một lượng lớn đá và nên được sử dụng với một bộ phận riêng biệt có thể lưu trữ và / hoặc phân phối đá. Máy làm đá tiêu chiaarn thường có sẵn ở các chiều rộng 22 “, 30” và 48 “và được thiết kế để đặt ở phía trên và cung cấp đá vào thùng máy làm đá, máy làm đá hoặc máy làm nước ngọt.

Công suất: Sản lượng đá từ 60kg. mỗi ngày đến hơn 400kg. mỗi ngày.

Máy làm đá đặt dưới quầy

máy làm đá

Cách sử dụng: Những máy làm đá nhỏ này kết hợp máy làm đá với thùng chứa và phù hợp với hầu hết các quầy pha chế “. Máy làm đá dưới sẽ đáp ứng nhu cầu đầu ra của các quán bar nhỏ, quán cà phê và nhà hàng.

Công suất: Dải công suất rộng từ 30 – 90kg đá/ 24 giờ.

Máy làm đá tại quầy

máy làm đá

Cách sử dụng: Những thiết bị nhỏ gọn này thường được tìm thấy trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ thường pha chế đá kiểu nugget, dễ nhai hơn – hoàn hảo cho bệnh nhân bệnh viện.

Công suất: Máy làm đá / máy làm đá để bàn có một thùng chứa đá nhỏ nhưng vẫn có thể sản xuất tới 150kg. đá mỗi ngày và phân phối từ cùng một máy.

Máy làm đá / nước kết hợp

máy làm đá

Cách sử dụng: Có thể pha chế cả nước và đá, những thiết bị nhỏ gọn này rất phù hợp cho văn phòng, nhà ăn, phòng nghỉ và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Máy pha chế nước đá / nước cũng thường tạo ra đá lạnh.

Công suất: Có thể sản xuất tới 25kg. đá mỗi ngày, những chiếc máy này thường có kích thước nhỏ để đặt trên bất kỳ mặt bàn nào mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Máy làm đá công nghiệp (dạng máy đứng độc lập)

Liên hệ
Liên hệ

Thiết bị bếp nhà hàng

Máy làm đá viên Turbo Max TBM-350I-C

Liên hệ

Thiết bị bếp nhà hàng

Máy làm đá viên Turbo Max TBM-280I-C

Liên hệ

Cách sử dụng: là dòng máy làm đá viên chuyện dụng nhưng có kích thước lớn hơn. Thường được thiết kế để đứng độc lập 1 khu vực. Được sử dụng phổ biến tại các địa điểm kinh doanh thực phẩm và đồ uống lớn như nhà hàng, khách sạn, vườn bia, quán bar sàn lớn,….

Công suất: các dòng máy làm đá viên tiêu chuẩn

2 thương hiệu máy làm đá công nghiệp nhập khẩu đáng dùng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu mã và thương hiệu máy làm đá cả trong và ngoài nước. Nhưng không phải thương hiệu nào cũng tốt, có hiệu năng và chất lượng sản phẩm là như nhau. Nếu chỉ vì ham rẻ để chọn phải những thương hiệu trôi nổi trên thị trường có thể bạn sẽ phải một cái giá còn đắt hơn, bởi nhanh hỏng, chi phí sửa chữa cao và thâm chí là khó để sửa chữa khi không có linh kiện phụ kiện thay thế.

Dưới đây là 2 thương hiệu mà Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu gửi đến bạn. Được chọn lọc từ hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin răng 2 thương hiệu này đạt chất lượng cao và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Thương hiệu máy làm đá viên Turbo Max

Là một thương hiệu mới và mới chỉ thực sự bùng nổi từ đầu năm 2022 đến nay. Nhưng Turbo Max đã chiếm trọn được lòng tin từ khách hàng Việt, bằng chứng là mỗi tháng tại thị trường Việt chúng tôi đã bán được trung bình 100 chiếc máy. Điều đó cho thấy sức hút của thương hiệu này là lớn như thế nào.

máy làm đá sạch
Máy làm đá Turbo Max – Nhập khẩu từ Hàn Quốc

Điều khiến Turbo Max được lòng khách hàng Việt là bởi mặc dù là sản phẩm ở phân khúc cao cấp nhưng có giá thành vô cùng hợp lý ( có thể nói là tốt nhất phân khúc). Vẻ ngoài thẩm mỹ và được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời như lọc nước 4 lớp và khử trùng đá bằng tia UV.

Thương hiệu máy làm đá  Scotman

Đây có thể nói là một thương hiệu nổi tiếng nhất nếu như bạn đang muốn mua máy làm đá thì không thể bỏ qua. Scotman là một thương hiện đến từ Ý, là thương hiệu nổi tiếng và có sự thành công lớn trên toàn cầu.

máy làm đá viên

Scotman luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi chất lượng và dịch vụ. Nhưng đi cùng với đó cũng là giá thành sản phẩm không hề rẻ.

Cách lựa chọn sao cho phù với từng mô hình sử dụng

+ Đầu tiên bạn cần lưu ý đến cơ sở kinh doanh của bạn đang sử dụng chủ yếu là loại đá nào và chọn máy làm đá cho phù hợp.

+ Thứ hai đó là quy mô kinh doanh của bạn đang ở mức độ nào, nhỏ, trung bình hay là lớn. Ở đây chúng tôi sẽ kể chi tiết cho bạn đối với từng loại mô hình như sau:

·         Cho quán nước giải khát, quán café: Mô hình kinh doanh này thì không cần sử dụng đá lạnh quá nhiều, nhưng bắt buộc phải có. Theo kinh nghiệm từ quản lý của một cơ sở The Coffee House cho biết một ngày hè họ dùng trung bình từ 40-50kg đá lạnh. Tương tự như vậy các cơ sở kinh doanh nước giải khát và café trung bình nhưng ngày hè cần dùng đến 50kg đá. Thì các bạn có thể chọn máy có công suất từ 50-60 kg/ 24h là hợp lý.

·         Cho quán karaoke và Clud: Nhưng quá karaoke nhỏ lẻ thì khó để tính nhưng chỉ dùng khoảng 30kg đá/ 1 ngày là phù hợp. Còn các quán Karaoke lớn và các Clud thì sử dụng số lượng đa khá lớn có thể đến 100-200kg đá mỗi ngày. Và kinh doanh ở mô hình này bạn nên sắm loại máy làm đá có công suất cao hơn chút khoảng 25%. Bởi những thời gian cao điểm con số có thể là rất lớn. Tùy vào quy mô kinh doanh hãy trọn sản phẩm cho phù hợp nhé!

·         Cho nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng: Đây thường là những địa điểm kinh doanh dịch vụ ẩm thực và đồ uống lớn, bởi v nhu cầu sử dụng đá lạnh cao hơn khá nhiều. Một nhà hàng 4 sao nếu như phục vụ nhiều các món ăn liên quan đến sushi hoặc các món hàn như miến lạnh, mỳ lạnh cộng với cả sử dụng cho đồ uống thì số lượng sử dụng có thể tới 200kg đá mỗi ngày. Các mô hình nghỉ dưỡng khác cũng tưởng tự. Tốt nhất là bạn nên mua với công suất lớn hơn một chút so với mức sử dụng hàng ngày để có thể đảm bảo luôn đủ đá sử dụng trong những lúc đông khách nhất.

·         Cho vườn bia và quán Bar (sàn lớn):Có thể nói đây chính là 2 môi trường cần sử dụng nhiều đá nhất. Tại nhưng điểm quy mô lớn có thể dùng đến cả 500kg – 1 tấn đá những ngày cao điểm. Cho nên việc sử dụng máy làm đá viên công nghiệp là vô cùng hợp lý.

+ Thứ ba là giá cả: giá thành luôn là yếu tố quan trọng nhất, bạn không nên ham những sản phẩm quá rẻ bởi tất nhiên là giá trị nó sẽ không cao. Và cũng đừng để mình bị mua đắt, tốt nhất hãy chọn những điểm bán hàng uy tín và lớn.

+ Chính sách hậu mãi, bảo hành và bảo dưỡng: một sản phẩm tốt luôn có một chính sạch bảo hành dài hạn đi kèm. Điều đó giúp bạn đảm bảo những rủi ro về chi phí sửa chữa sau này.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sản lượng đá

Các yếu tố như luồng không khí / thông gió bị hạn chế, nhiệt độ nước vào, chất lượng nước và độ sạch của máy có thể ảnh hưởng đến lượng đá mà máy có thể tạo ra. Mặc dù sản lượng được liệt kê trong thông số kỹ thuật của máy làm đá là ước tính tốt về lượng đá sẽ tạo ra trong khoảng thời gian 24 giờ, nhưng những yếu tố này có thể gây bất lợi cho hiệu suất của máy làm đá của bạn.

  1. Thông gió / Nhiệt độ không khí:Đặc biệt đối với các thiết bị làm mát bằng không khí, lượng thông gió và nhiệt độ không khí có thể ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng đá. Hệ thống thông gió kém có thể tạo ra nhiệt độ môi trường cao và thậm chí việc lắp đặt máy làm đá trong môi trường bếp nóng có thể khiến thiết bị hoạt động khó khăn hơn. Để đảm bảo rằng máy của bạn tạo ra ở mức tối ưu, hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu về thông gió và nhiệt độ không khí trong tờ thông số kỹ thuật và sách hướng dẫn cho thiết bị bạn chọn.
  2. Nhiệt độ nước:Đảm bảo rằng nước uống được mà bạn đang cấp cho máy làm đá của mình ở nhiệt độ thích hợp. Nếu nước uống được (nước đã biến thành đá) quá ấm, máy sẽ cần làm việc nhiều hơn và mất nhiều thời gian hơn để làm đá. Ngoài ra, nếu sử dụng máy làm đá bằng nước, bạn cũng cần đảm bảo rằng nước làm mát ở nhiệt độ thích hợp.
  3. Chất lượng nước:Nước cứng có thể để lại cặn khoáng trên các bộ phận bên trong và trong đường dẫn nước, điều này sẽ làm chậm dòng chảy của nước trong máy làm đá của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy làm đá nhanh chóng và hiệu quả. Để tránh vấn đề này, hãy đảm bảo rằng nước cấp của bạn được lọc đúng cách.
  4. Độ sạch:Điều quan trọng là phải tuân theo các khuyến nghị vệ sinh của nhà sản xuất để đảm bảo rằng máy làm đá của bạn luôn đạt sản lượng tối ưu. Tích tụ trên các bộ phận bên trong có thể chặn dòng nước và che khuất các cảm biến, do đó làm chậm quá trình sản xuất và gây ra đá kém chất lượng.

Lưu ý khi lắp đặt máy làm đá ở bất cứ đâu

Mặc dù công việc lắp đặt này là do bên bán đảm nhiệm nhưng những lưu ý này vô cùng cần thiết. Bạn nên nắm rõ để giúp máy làm đá của mình được ổn định nhất.

+ Sau khi vận chuyển về hãy để cho máy ổn định khoảng từ 2-3 tiếng để cho hệ thống bình ngưng và hệ thống dàn khí được điều hó trở lại.

+ Kiểm tra xem quá trình vận chuyển có bị va đập hơi rơi vỡ ở đâu không.

+ Cần chọn vị trí lắp đặt cho hợp lý, không để sát vào tường. Và đặc việt là để gần những thiết bị này: bếp công nghiệp, lò nướng, máy rửa bát – máy rửa ly, khu vực vệ sinh công cụ dụn cụ, khu vực nhà vệ sinh.

+ Cần ổn định nguồn điện, nếu nguồn điện có dấu hiệu bất ổn thì nên sắm một thiết bị ổn định dòng điện để bảo vệ máy cũng như là các thiết bị trong đường điện.

+ Sử dụng dây dẫn điện có tiết diện lớn đủ trọng tải và không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác.

+ lắp riêng cho máy làm đá một cầu trị hoặc cầu dao điện riêng.

+ Đảm bảo hệ thống nước luôn đủ cung cấp và không bị rò rỉ ra ngoài.

+ ống dẫn nước thải được thiết kế phù hợp không bị vít tắc hoặc chảy ra sàn nhà

+ Đối với những loại máy làm đá chưa co bộ lọc có thể sử dụng  thêm bộ lọc nước để đảm bảo chất lượng đá

Mẹo sử dụng và vệ sinh cho phù hợp và hiệu quả

Muốn máy làm đá của bạn luôn đạt hiệu năng tốt nhất và bên bỉ thì cần nắm được những mẹo sử dụng và vệ sinh hiệu quả sau đây:

+ Không tự ý mở lắp đây phía bên trên dàn lạnh lạnh ra, để tránh mất khí lạnh không cần thiết.

+ Thường xuyên vệ sinh khoang máy ít nhất 1 tuần 1 lần.

+ Chú ý vệ sinh dàn nóng của máy để giúp thông gió làm mát tốt hơn.

+ Thường xuyên chú ý ống nước thải không để bị vít tắc.

+ Không nên tự ý điều chỉnh quá nhiều bộ điều khiển nếu máy đã hoạt động ổn định.

Địa chỉ mua máy làm đá viên công nghiệp nhập khẩu – chất lượng cao, với giá tốt nhất

Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp và thiết bị quầy bar chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, Hàn Quốc và Malaysia,…

Hơn 15 năm qua chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đâu của khách hàng Việt. Các bạn đang có nhu cầu về Máy làm đá các loại, linh kiện – phụ kiện, cần sửa chữa máy làm đá xin để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0976.019.679 để nhận được tư vấn chi tiết.

Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại >>>>> bepnhahangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *