Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Tủ Đông Đứng Công Nghiệp

tủ đông lạnh công nghiệp

Tủ đông đứng công nghiệp rất cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm vì chúng cung cấp cả khả năng lưu trữ lâu dài và trưng bày sản phẩm hấp dẫn.

Tủ đông công nghiệp có tầm với được thiết kế với các tấm kính là một thiết bị thiết thực trong các nhà bếp thương mại có lưu lượng người qua lại cao, nơi cần dễ dàng nhìn thấy hàng tồn kho để tiêu thụ và bổ sung kịp thời.

Tại cửa hàng, đó là một khoản đầu tư xứng đáng vào vị trí sản phẩm hấp dẫn giúp giảm thời gian khách hàng cần duyệt qua các kệ hàng để tìm những mặt hàng bán chạy nhất và đáng tin cậy.

Bài viết hôm nay xin mời các bạn cùng với BẾP NHÀ HÀNG NHẬP KHẨU xem chi tiết những điều cần lưu ý trước khi mua tủ đông đứng công nghiệp nhé!

Những Điều Cần Xem Xét Khi Mua Tủ Đông Đứng Công Nghiệp

Bước đầu tiên để mua tủ đông công nghiệp là biết bạn sẽ sử dụng nó để làm gì. Nó dùng để bảo quản thực phẩm trong phòng đựng thức ăn hoặc nhà bếp thương mại, hoặc trưng bày ở cửa hàng? Những loại mặt hàng thực phẩm bạn đang lưu trữ?

 

Tủ cấp đông công nghiệp thương mại có nhiều lựa chọn, bao gồm kiểu thẳng đứng và kiểu tủ, cũng như các kích cỡ, kiểu dáng và khả năng tiếp cận khác nhau để hỗ trợ các yêu cầu trưng bày sản phẩm và bảo quản thực phẩm. Việc chọn ứng dụng tốt nhất cho ứng dụng dịch vụ thực phẩm của bạn phụ thuộc vào các tính năng giúp lưu trữ thực phẩm và nhu cầu bán hàng trực quan của bạn.

1. Kiểm Tra Kích Thước Tủ Đông

Đối với tủ đông thương mại, kích thước tương đương với không gian lưu trữ; mặt khác, nó cũng cho thấy dấu chân chiếm dụng trong một nhà bếp hoặc cửa hàng đông đúc với không gian hạn chế.tủ đông đứng công nghiệp

Khi mua tủ đông công nghiệp, hãy kiểm tra kích thước để xem nó có thể được bố trí trong sơ đồ tầng của bạn hay không. Tiếp theo, kiểm tra giá đỡ hoặc công suất chảo. Mặc dù giá đỡ rộng rãi có nghĩa là dung lượng lưu trữ dồi dào để dự trữ hàng tồn kho, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chi phí năng lượng cao hơn, đặc biệt nếu bạn không lưu trữ hết dung lượng của tủ đông. Hãy xem xét các yếu tố này khi mua tủ đông công nghiệp có kích thước và mức tiêu thụ năng lượng phù hợp.

2. Vị Trí Đặt Bình Ngưng

Mỗi tủ đông lạnh công nghiệp đều yêu cầu một thiết bị ngưng tụ hoạt động để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ tối ưu. Nhưng bình ngưng nằm ở đâu – và tại sao nó lại quan trọng? Bình ngưng được gắn trên hoặc dưới.

Máy nén gắn trên thường an toàn hơn và bền hơn vì chúng không tiếp xúc với dầu mỡ làm tắc nghẽn thiết bị, yêu cầu bảo trì thường xuyên. Vị trí của dàn ngưng tụ cho phép nó hút không khí ấm nhất vào phòng từ khu vực trần nhà, điều này là tối ưu trong phòng mát hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là tủ đông gắn trên có giá cao hơn.

Ngược lại, máy nén gắn dưới đáy phù hợp nhất trong phòng ấm — chẳng hạn như nhà bếp thương mại bận rộn — vì nó sẽ không phải làm việc vất vả để duy trì nhiệt độ tối ưu. Máy nén gắn phía dưới hoạt động tốt hơn trong những điều kiện này và cho phép tiếp cận hàng tồn kho thuận tiện hơn. Mặc dù những tủ đông này có thể bẫy nhiều bụi và mảnh vụn hơn, nhưng chúng vẫn cho phép dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Việc chọn loại giá đỡ tốt nhất trong tủ đông công nghiệp của bạn đòi hỏi phải cân nhắc những ưu và nhược điểm này dựa trên điều kiện nhà bếp hoặc cửa hàng của bạn.

3. Số Cửa

Tủ cấp đông công nghiệp thương mại có các kiểu một, hai và ba cửa, mỗi kiểu có chiều dài và không gian lưu trữ khác nhau. Những cánh cửa này thường xoay hoặc trượt mở và có cơ chế đóng tự động để tiết kiệm năng lượng.

tủ đông lạnh công nghiệp

Cửa trượt lý tưởng cho những không gian chật hẹp, nơi không có nhiều chỗ để mở cửa, vô tình chặn lối vào ở những khu vực hẹp và có nhiều người qua lại. Trái ngược với các ô kính đặc trong các kiểu truyền thống, các ô kính trên những cánh cửa này cho phép nhìn thấy sản phẩm tốt hơn, giảm nhu cầu mở và đóng cửa để truy cập hoặc theo dõi hàng tồn kho.

4. Các Tính Năng Hàng Đầu

Không phải tất cả các tủ đông trữ lạnh công nghiệp đều được tạo ra như nhau. Tùy thuộc vào bản dựng của chúng, chúng có thể giúp bạn tối ưu hóa lượng người qua lại trong các nhà bếp thương mại bận rộn và lối đi của cửa hàng tạp hóa.

Ví dụ, tủ cấp đông chuyển tiếp thường được sử dụng để lưu trữ và tiếp thị hàng đông lạnh và đảm bảo rằng các mặt hàng thực phẩm được chuyển hiệu quả từ các trạm chuẩn bị đến dây chuyền nấu ăn.

Ngược lại, tủ đông dạng cuộn cung cấp khả năng lưu trữ rộng rãi cho số lượng lớn thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài hơn. Các giá đỡ di động của chúng biến đây trở thành một phương pháp lưu trữ hiệu quả khi phục vụ nhiều khách trong một cơ sở lớn.

Một số tủ đông thương mại có tầm với cũng có các miếng đệm có thể tháo rời giúp làm sạch cặn, vết bẩn và bụi bẩn dễ dàng hơn đồng thời giúp đảm bảo cửa giữ được lớp keo dính. Các mẫu mới hơn cũng có thể bao gồm bộ điều nhiệt kỹ thuật số để giúp nhân viên theo dõi nhiệt độ và duy trì điều kiện bảo quản thực phẩm tối ưu.

5. Tiêu Thụ Năng Lượng

Các thiết bị thương mại được thiết kế để sử dụng với khối lượng lớn, đi kèm với mức tiêu thụ năng lượng và hóa đơn tiện ích cao hơn. Tuy nhiên, tủ đông phù hợp sẽ không khiến hóa đơn tiện ích của bạn tăng vọt.

Khi nào mua tủ đông công nghiệp, đảm bảo rằng kiểu máy được chứng nhận Energy Star. Xếp hạng năng lượng này đảm bảo tiêu thụ năng lượng hiệu quả và giá cả phải chăng.

6. Mua sắm từ một đại lý đáng tin cậy

Nơi bạn mua tủ đông công nghiệp sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt về chức năng và giá trị lâu dài của nó. Khi mua một chiếc tủ đông, điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là thương hiệu, cũng như kiểu dáng và mẫu mã của nó.

Một nhà sản xuất uy tín sản xuất tủ đông thương mại chất lượng cao, đảm bảo lưu trữ đáng tin cậy trong nhiều năm. Thoạt nhìn, đừng nản lòng bởi thẻ giá — thiết bị thương mại là khoản đầu tư cần thiết để hoạt động dịch vụ ăn uống sinh lời.

Tương tự, đảm bảo kiểm tra bảo hành. Cũng giống như bất kỳ thiết bị nào, tủ đông công nghiệp yêu cầu bảo trì thường xuyên và sửa chữa cuối cùng và thay thế các bộ phận. Dịch vụ bảo hành mở rộng đảm bảo việc sửa chữa thành công và không căng thẳng — nhưng khi chúng chỉ đến từ nhà sản xuất hoặc đại lý được ủy quyền. Đảm bảo chỉ giao phó nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn cho một người bán đáng tin cậy, người có thể cung cấp một thỏa thuận tốt cho tủ đông thương mại tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là tất cả thông tin BẾP NHÀ HÀNG NHẬP KHẨU muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy chúng tôi còn thiếu sót gì đó hãy để lại ý kiến của bạn ở phần comment cho chúng tôi biết nhé. Chúng tôi sẽ rất vui nếu nhận được một lượt chia sẻ từ các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *