6 Chức năng của lò nướng đối lưu bạn nên biết

6 Chức năng của lò nướng đối lưu bạn nên biết

Lò nướng đối lưu đã quá quen thuộc đối với hầu hết cả chúng ta, nó hiện hữu khắp nơi từ các hộ gia đình đến các cơ sở kinh doanh như : quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… Nhưng chưa chắc bạn đã biết tất tần tật về loại lò nướng này.

Nếu vậy hãy để bếp nhà hàng nhập khẩu chia sẻ cho bạn 6 chức năng của lò nướng đối lưu nhất định bạn cần phải biết để sử dụng được tối ưu nhất nhé !

6 Chức năng của lò nướng đối lưu

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

Thông thường, các mô hình lò nướng được trang bị quạt đối lưu. Ngay cả các mô hình của lò quay gắn có thiết kế chức năng này: một quạt đối lưu được lắp đặt bên trong lò nướng đối lưu để thực hiện nhiệm vụ phân phối nhiệt đều khắp lò. Điều này sẽ giúp giữ cho thức ăn chín đều. Sau khi đặt thức ăn vào trong lò, thay vì chọn chế độ nướng thông thường, hãy chọn chế độ nướng với quạt đối lưu tương thích.

Tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn sẽ chọn có sử dụng quạt đối lưu hay không. Những món ăn không cần quạt đối lưu khi nấu là thịt, cá, hải sản. Hầu hết sử dụng chức năng quạt đối lưu cho các món nướng, đồ nướng, đồ nướng … Xem một số nhãn hiệu lò nướng áp dụng chức năng này: lò nướng cao cấp FM từ Tây Ban Nha, lò hấp nướng đa năng EKA từ ITALIA, lò nướng Berjaya,…

Chương trình nướng được cài đặt sẵn

Các chương trình nướng được cài đặt sẵn là một chức năng cho lò nướng đối lưu hiện đại. Chức năng này được tích hợp vào bộ nhớ lò. Nhìn chung, lò nướng sử dụng bảng cảm ứng sẽ được trang bị chức năng này. Tùy thuộc vào thương hiệu của lò nướng, các chương trình nướng là khác nhau.

Lò hấp nướng đa năng EKA được tích hợp bộ nhớ tối đa với hơn 300 công thức nấu ăn và tích hợp USB

lò nướng đối lưu
Lò hấp nướng đa năng EKA nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Chức năng hẹn giờ nướng

Đúng như tên gọi, đây là một trong những chức năng của một chiếc lò rất phổ biến. Cài đặt hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để chuẩn bị các món ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sau khi chọn chế độ nướng thích hợp, bạn chọn cài đặt thời gian bổ sung và sau đó để lò tự động chạy. Khi hết thời gian, lò sẽ tự động tắt.

Với bộ hẹn giờ nướng, món ăn được nướng theo số lượng tiêu chuẩn. Hàm này tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đồng nhất nếu bạn tạo ra một số lượng lớn.

Cài đặt thời gian trong khi nấu

Chức năng điều chỉnh thời gian nấu thức ăn không hoạt động trong tất cả các lò nướng đối lưu. Chủ yếu, chức năng này chỉ áp dụng cho lò cảm ứng. Bạn có thể dễ dàng tăng và giảm thời gian nấu theo nhu cầu của bạn. Với thiết kế lò cơ, việc cài đặt thời gian chỉ có thể được bù, không giảm. Để giảm thời gian nấu, bạn nên chủ động thời gian để dập lửa.

Đèn lò

Không phải tất cả các lò nướng được thiết kế để có đèn. Mặc dù nó cũng được coi là một trong những chức năng, đèn được trang bị chức năng chiếu sáng chính. Nhờ ánh sáng, bạn có thể dễ dàng quan sát thức ăn được nướng bên trong. Hoặc bạn có thể sử dụng lò nướng trực tiếp trong ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm.

Các chức năng an toàn được cung cấp bởi lò nướng đối lưu

Ngoài các chức năng có lợi cho sự trưởng thành của thực phẩm, người tiêu dùng rất chú ý đến các chức năng an toàn của lò nướng đối lưu.

Ngày nay, các chức năng này đã nhận được rất nhiều sự chú ý và đã được phát triển để cung cấp mức độ an toàn tối đa cho người tiêu dùng . Chức năng an toàn là chế độ tự động tắt. Chức năng này được trang bị cho lò nướng đối lưu khi có các tình huống như:

  • Lò nướng không có thức ăn bên trong.
  • Công suất sử dụng đáp ứng điều kiện quá tải.
  • Lò nướng đang hoạt động vượt quá khả năng tải thiết kế của nó.
  • Mở cửa lò đột ngột trong khi nướng.

Trên đây là chia sẻ chi tiết 6 chức năng mà hầu như mẫu lò nướng đối lưu nào cũng gặp phải, chúc các bạn chắt lọc được nhiều thông tin có ích.

Tham khảo thêm bài viết hữu ích : Những công dụng của lò nướng đối lưu có thể bạn chưa biết

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm lò nướng bánh, lò nướng công nghiệp, lò hấp nướng đa năng chính hãng đến từ Châu Âu có thể tham khảo thêm tại đây.

Bepnhahangnhapkhau.com

Hoặc liên hệ đến số điện thoại 0976.019.679 để nhận được tư vấn chi tiết về giá thành, chính sách bảo hành cũng như là các ưu đãi hiện có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *