Hướng dẫn tẩy cặn và cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp

Hướng dẫn tẩy cặn và cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp

Việc vệ sinh máy rửa bát công nghiệp của các cơ sở kinh doanh thực phẩm rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn phục vụ khách hàng của mình bằng bát đĩa sạch cũng quan trọng như thức ăn bạn đang phục vụ cho họ vậy. Cho dù thực đơn của bạn có hấp dẫn và lôi cuốn đến đâu, việc sử dụng những công cụ, bát đĩa ăn uống bị bẩn và sỉn màu là chuyện không thể cháp nhận được và có thể nó sẽ dẫn con đường kinh doanh của bạn đến bờ vực phá sản.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm về cách vệ sinh máy rửa báy nhà hàng và cách tẩy cặn bẩn lâu ngày. Điều này chúng tôi sẽ chắc chắn giúp ích cho bạn rất nhiều, không những bát đĩa sẽ luôn luôn được làm sạch mà chính chiếc máy rửa bát cũng tăng tuổi thọ và làm việc tối đa công suất. Hãy cùng đến ngay với bài viết để xem đó là gì nhé!

Các bước vệ sinh máy rửa bát công nghiệp – chi tiết

Để đảm bảo máy rửa bát nhà hàng của bạn không bị dính rác, điều quan trọng là nó phải được làm sạch hàng ngày. Chỉ vì nó là máy rửa bát không có nghĩa là nó sẽ tự làm sạch nó ở trong chu trình rửa. Hãy nhớ rằng vòi phun tráng của bạn làm sạch hoàn toàn được đâu, nó chỉ có thể làm sạch 1 phần cặn bẩn trên bề mặt. Điều này cũng áp dụng cho máy rửa bát công nghiệp. Nếu các bộ lọc và vòi phun bị tắc hoặc bị tích tụ cặn vôi, nó sẽ dẫn đến việc bát đĩa của bạn không được sạch sẽ.

Làm sạch máy rửa bát nhà hàng bắt đầu bằng cách thực hiện các bước để ngăn chặn sự tích tụ chất bẩn. Các bước bạn nên thực hiện hàng ngày:

 1. Loại bỏ cặn thức ăn

Hãy dùng vòi phun tráng để xịt sạch lượng cặn bẩn của thức ăn thừa, càng sạch càng tốt. Sau đó xếp ngăn nắp vào các khay rửa bát, càng xịt sạch máy sẽ càng rửa nhanh và sạch hơn.

 1. Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Đừng dùng những loại hóa chất tẩy rửa mà nhà cung cấp của bạn không khuyến nghị dùng. Có thể bạn đang muốn thử các lựa chọn thay thế rẻ hơn khi muốn cắt giảm chi phí kinh doanh, nhưng đây là một trong những lĩnh vực bạn cần đảm bảo rằng mình đang tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất. Chỉ có điều đó mới giúp cho mấy được làm sạch tốt nhất và bát đĩa mới được đảm bảo tối đa. Hãy nghĩ xem, hàm lượng chất tẩy rửa và tạo bọt của các hãng là khác nhau, nếu bạn đang dùng loại tạo ra nhiều bọt hơn mà máy không làm sạch được hoàn toàn thì sẽ nguy hiểm như thế nào.

 1. Rửa bên trong

Rửa bên trong máy rửa bát. Điều này có thể được thực hiện bằng chất tẩy rửa và khăn lau hoặc bằng cách sử dụng vòi phun để rửa sạch bằng nước ấm. Hãy chú ý bộ phận cấp nước, ở đó thường sẽ có một chiếc phao nước, đừng để  nó bị vít tắc nhé.

 1. Xả máy rửa bát

Xả nước trong máy rửa bát và đổ hết nước trong bể. Sau khi đã làm sạch bên trong máy rửa bát, bạn cần để cho máy thoát nước và đổ hết nước trong bể. Để máy rửa bát mở trong 10 đến 15 phút để làm nguội.

 1. Làm sạch vòi phun

Làm sạch các đầu phun. Sử dụng giấm trắng làm chất tẩy rửa sẽ đảm bảo rằng chất bẩn không tích tụ trong vòi phun.

 1. Làm sạch bộ lọc

Làm sạch bộ lọc. Dọn bộ lọc cặn bẩn bằng tay và dùng bàn chải có chất tẩy rửa để cọ sạch.

 1. Rửa sạch tay quạt nước

Làm sạch tay quạt nước bằng nước ấm. Điều này sẽ làm thông thoáng mọi lỗ nước bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn thức ăn. Đảm bảo lắp đặt chính xác các bộ phận bạn đã tháo và làm sạch khi hoàn tất.

 1. Đảm bảo hóa chất tẩy rửa

Thường xuyên kiểm tra kỹ lương xem bộ phận chứa hóa chất tẩy rửa xem có cặn bẩn hay vón cục hay không. Không được để bị vít tắc làm ảnh hướng đến quá trình bơm hóa chất làm sạch bát đĩa.

 1. Mở nắp để máy thông thoáng

Cuối cùng là khi dụng dẹp xong hay để cho máy được thông thoáng, tốt nhất là hãy mở lắp đậy ra.

>>>>XEM NGAY:

Những lỗi hỏng của máy rửa bát- nhận sửa máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát độc lập và những linh phụ kiện cần thiết

Cách tẩy những cặn bẩn cứng đầu của máy rửa chén bát công nghiệp

Sự tích tụ cặn vôi là kết quả của nguồn nước chứa nhiều khoáng chất magiê và canxi. Những khoáng chất này tích tụ trên các bộ phận khác nhau của máy rửa bát, khiến máy rửa bát của bạn không làm sạch bát đĩa hiệu quả. Lắp đặt một thiết bị loại bỏ các tạp chất trong nước có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ cặn vôi, nhưng cho dù là vậy sự tích tụ cặn vôi là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều chủ sở hữu máy rửa bát đĩa công nghiệp.

Hướng dẫn tẩy cặn và cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp
Tẩy cặn thường xuyên

Khả năng sấy khô – diệt khuẩn máy rửa bát công nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi lớp vôi tích tụ xung quanh các bộ phận làm nóng. Không giải quyết được sự tích tụ cặn vôi có thể tạo ra cặn khoáng trên bát đĩa của bạn dưới dạng một lớp màng trắng khó chịu. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn cần sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn để có được bát đĩa sạch sẽ hơn trước.

Máy rửa bát của bạn sẽ cần được tẩy cặn định kỳ. Thời điểm tốt để làm điều này là sau khi bạn đã làm theo các bước làm sạch được đề cập ở trên. Trước khi bắt đầu quá trình tẩy cặn, bạn cần đảm bảo rằng mình có đồ bảo hộ phù hợp. Các hóa chất trong các sản phẩm tẩy cặn có thể ăn da, mắt và phổi. Đảm bảo mặc quần áo không để da tiếp xúc với các hóa chất này. Bạn cũng sẽ cần găng tay cao su dày, kính bảo hộ và khẩu trang để tránh khói.

Không cần thiết phải tẩy cặn bẩn cho máy rửa bát thương mại của bạn hàng ngày, nhưng nên có lịch trình cụ thể để vệ sinh cho máy luôn được sạch nhất.

Làm theo các bước sau để tẩy cặn bẩn cho máy rửa bát của bạn:

 • Đổ đầy nước vào máy.
 • Thêm sản phẩm hóa chất tẩy cặn theo hướng dẫn của sản phẩm.
 • Để sản phẩm trong một giờ.
 • Chạy một chu kỳ rửa đầy đủ của máy.
 • Kiểm tra máy rửa bát để xem nó đã được tẩy cặn sạch hay chưa. Nếu chưa, hãy chạy thêm một chu trình nữa.
 • Sau khi máy rửa bát không còn cặn vôi, hãy xả nước trong máy rửa bát và đổ đầy nước sạch vào máy, sau đó chạy một chu trình để rửa sạch.

Sau khi bạn xây dựng thói quen làm sạch và tẩy cặn, việc giữ cho bát đĩa của bạn sạch sẽ và máy rửa bát công nghiệp của bạn hoạt động tối ưu hơn.

Tóm lại, ba bước này sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn cho máy rửa bát nhà hàngcủa bạn và đảm bảo nó hoạt động ở hết công suất:

 1. Ngăn ngừa tắc nghẽn và tích tụ bằng cách lấy thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp.
 2. Vệ sinh máy rửa bát kỹ lưỡng và hàng ngày.
 3. Tẩy cặn khi bạn nhận thấy cặn vôi tích tụ nhiều hoặc vào những thời điểm đã được lên lịch định kỳ.

Hầu như không có bước nào gây khó khăn trong quá trình vệ sinh, nếu đã quen rồi thì việc vệ sinh trở nên nhanh chóng không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết về cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp, cách tẩy cặn bẩn cho máy luôn được hoạt động hết công suất. Qua bài viết tôi xin chúc các bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích và áp dụng dụng thành công.

Và đừng quên, chúng tôi là Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu – chuyên cung cấp dịch vụ về các loại máy rửa bát công nghiệp, máy rửa bát bán công nghiệp, máy rửa ly cốc. Quý khách hàng có nhu cầu về mua mới, sửa chữa – bảo dưỡng, mua linh kiện- phụ kiện xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến số điện thoại 0976.019.679 để nhận tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm các sản phẩm và dịch vụ tại đây >>>>> bepnhahangnhapkhau.com

Liên hệ

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập cửa sập

Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát nhà hàng DW-3280

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp Dolphin DW5000

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *