4 Bí Quyết Sử Dụng Máy Trộn Bột Công Nghiệp

4 Bí Quyết Sử Dụng Máy Trộn Bột Công Nghiệp

Khác xa với tầm nhìn truyền thống cũ về người làm bánh pizza có khả năng xây dựng từng bước của quy trình sản xuất bánh pizza chỉ bằng chính đôi tay của mình, kỹ thuật và kiến ​​thức của chính mình, các nhà hàng và tiệm bánh pizza mang đi nhỏ hiện đang hoạt động bằng cách sử dụng các công cụ được thiết kế để tối ưu hóa công việc của họ.

Bột, men, bảo quản nguyên liệu , nấu ăn : đối với mỗi quy trình này đều có một máy đặc biệt . Máy trộn bột công nghiệp đặc biệt giúp hình thành lưới gluten lý tưởng, cần thiết để thu được sản phẩm ngon, dễ tiêu hóa và dễ xử lý.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, chúng ta đang nói về máy móc cơ bản cho hoạt động thương mại , có sẵn 3 loại khác nhau, cụ thể là pít tông, xoắn ốc và nĩa mỗi loại có những ưu điểm và đặc tính kỹ thuật cụ thể, có khả năng mang lại những kết quả khác nhau . Theo loại cánh tay, dung tích của thùng và lượng bột được làm việc, sự thay đổi nhiệt mà cái sau có thể tạo ra thay đổi, thời gian và tốc độ thay đổi và nhiệt độ của nước được thêm vào thay đổi .

Những khác biệt tồn tại giữa các loại máy trộn là cơ bản trong năng suất cuối cùng của sản phẩm bánh pizza và có thể quyết định chất lượng, độ đặc và độ mềm của nó. Những khác biệt tương tự được đề cập cũng cho phép chúng tôi nêu 4 vấn đề quan trọng có tầm quan trọng chiến lược đối với việc sử dụng máy trộn bột.

Hiểu Chúng Để Biết Quá Trình Thay Đổi Như Thế Nào

Máy trộn bột công nghiệp giúp tăng tốc độ chuẩn bị bột , cho phép đầu bếp bánh pizza tiết kiệm thời gian và năng lượng, ngay cả khi làm việc với khối lượng lớn. Như đã nêu ở trên, có ba loại máy chủ yếu được sử dụng trong tiệm bánh pizza và tùy thuộc vào loại trục quay trộn, có thể thay đổi đáng kể kết quả cuối cùng. Từ một quan điểm nhất định, không có máy nào rõ ràng là tốt hơn máy khác, sự lựa chọn chủ yếu dựa trên sở thích làm việc của nhà sản xuất bánh pizza và loại kết quả bạn muốn đạt được.

 • máy trộn nĩa
 • máy trộn xoắn ốc
 • Máy trộn cánh tay đôi

4 Bí Quyết Sử Dụng Máy Trộn Bột Công Nghiệp

Tầm Quan Trọng Của Nhiệt Độ Bột

Quan sát và lập danh mục các thông số kỹ thuật mà máy trộn bánh pizza có và dựa trên loại trục quay vận hành được trang bị, bạn sẽ tự hỏi điều gì sẽ thay đổi trong kết quả cuối cùng về nhiệt độ của bột trong quá trình trộn và cách nó phản ứng với sự tăng hoặc giảm nhiệt độ.

Bột nhào đạt kết quả tốt nhất khi có thể duy trì ở nhiệt độ khoảng 24° . Bất kể các thành phần được sử dụng, do đó, điều gì cho phép bạn điều chỉnh và tối ưu hóa nhiệt độ của bột và nước phải được đưa vào hỗn hợp có tính đến loại máy trộn được sử dụng và độ “mất” của nó trong quá trình này. Do đó, nước phải nóng nhiều hay ít dựa trên mức độ mà máy xả vào bột.

 • Máy trộn xoắn ốc: 18°
 • Máy trộn hai cánh tay: 9°
 • Máy trộn nĩa: 3°

Máy Trộn 3 Trục Quay: Ưu Điểm Và Tính Năng

Máy trộn này được đặc trưng bởi cánh tay làm việc hình nĩa (nomen omen) hoạt động nghiêng so với trục quay của bát . So với hai kiểu máy còn lại, nó cung cấp quá trình xử lý chậm hơn , do đó cần nhiều thời gian hơn, nhưng vì lý do này , nó có thể truyền ít nhiệt hơn đến bột nhào (do đó mang lại khả năng đóng kín tốt hơn) và xử lý lâu hơn. Đặc điểm của nó làm cho nó trở nên lý tưởng cho tất cả các loại bột nhào có tỷ lệ nước thấp (về cơ bản là khô nhất).

 • Nó nghiêng bột từ 3 đến 6 độ dựa trên chuyển động và tốc độ ấn tượng
 • Hoàn hảo để trộn các hợp chất với nước dưới 50%
 • Sự chậm chạp của nó chắc chắn gây ra mức năng suất thấp
 • Hỗn hợp ít oxy hơn và do đó không nhiều

Máy Trộn Xoắn Ốc: Ưu Điểm Và Tính Năng

Mặt khác, máy trộn bột bánh pizza hình xoắn ốc là loại máy nhanh nhất trong ba loại máy . Xoắn ốc bằng thép quay trên trục thẳng đứng, trong khi bát có thể xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Kích thước và chiều dài của hình xoắn ốc có thể thay đổi kết quả cuối cùng. Tốc độ của nó cho phép giảm đáng kể thời gian sản xuất và lý tưởng cho các quy trình dài (bột mềm và hơn thế nữa), ngay cả khi nó tạo ra nhiều nhiệt (phải tính đến nhiệt độ của nước được đưa vào). Nói chung , nó đề xuất hai tốc độ thực hiện , tốc độ đầu tiên để hợp nhất, tốc độ thứ hai để tạo thành hợp chất.

 • Xử lý nhanh và giảm thời gian
 • Nó cung cấp bột nhào đồng nhất và mềm , có chất lượng tuyệt vời
 • Tạo ra sự gia tăng nhiệt độ để được kiểm soát

Máy Trộn Bột 2 Trục Quay: Ưu Điểm Và Tính Năng

Mô hình với cánh tay nhúng được gọi như vậy vì nó mô phỏng chuyển động của cánh tay con người trong hành động nhào . Trên thực tế, cơ quan làm việc bao gồm hai phần tử, thìa và nĩa, quay ngược chiều và cùng tốc độ. Nhanh hơn máy trộn nĩa, nhưng chậm hơn máy trộn xoắn ốc , nó cung cấp nhiệt độ thấp hơn so với máy trộn thứ hai và đảm bảo quá trình oxy hóa tuyệt vời do chuyển động từ trên xuống dưới có liên quan đến bột khi được “cánh tay” lấy. Do các đặc tính của nó, nó hoàn hảo cho khối lượng lớn, cho các hợp chất tinh tế nhất (đặc biệt là trong bánh ngọt) và cho những hợp chất ngậm nước nhiều.

 • oxy hóa cao
 • Kích thích lên men rất tốt
 • Lý tưởng để làm việc với bột nhào cồng kềnh
 • Không vượt trội về năng suất

Tầm Quan Trọng Của Nhiệt Độ Nhào Bột

Quan sát và lập danh mục các đặc điểm mà máy trộn bánh pizza sở hữu dựa trên loại cánh tay vận hành mà nó được trang bị, thật tự nhiên khi thắc mắc điều gì sẽ thay đổi trong kết quả cuối cùng về nhiệt độ của bột trong quá trình chế biến và cách nó phản ứng với sự tăng hoặc giảm của nhiệt độ.

Trên thực tế, bột nhào đạt được kết quả tốt nhất khi nó có thể duy trì ở nhiệt độ khoảng 24° . Bất kể các thành phần được sử dụng là gì, do đó, thứ cho phép bạn điều chỉnh và tối ưu hóa nhiệt độ giống nhau là nước, loại nước này phải được đưa vào hỗn hợp khi suy nghĩ về loại máy trộn được sử dụng và loại máy trộn sau “cung cấp” bao nhiêu độ trong quá trình chế biến. Do đó, nước phải nóng nhiều hay ít dựa trên mức độ mà máy xả vào bột.

 • Máy trộn xoắn ốc: 18°
 • Máy trộn chìm: 9°
 • Máy trộn nĩa: 3°

Tốc Độ Trong Máy Trộn Bột Công Nghiệp Quan Trọng Như Thế Nào?

Trong nhiều trường hợp “kinh doanh”, đặc biệt là ở cấp độ công nghiệp, các công ty tồn tại và phát triển bằng cách tập trung trên hết vào tốc độ sản xuất hoặc dịch vụ. Điều tương tự cũng có thể được phản ánh một phần trong thế giới bánh pizza: khả năng chuẩn bị một lượng lớn bột nhào trong thời gian ngắn hơn có thể mang tính quyết định trong một số bối cảnh nhất định, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Tuy nhiên, tốc độ không phải là tất cả đối với một nhà hàng , ít nhất là trong quá trình chuẩn bị bột bánh pizza, một công việc được thực hành kỹ lưỡng trước khi phục vụ và do đó không phụ thuộc vào áp lực của khách hàng đang đói. Trước hết, có một diễn ngôn định tính cần xem xét và phát triển sản phẩm: kết quả do vòng xoắn ốc mang lại khác với nhánh rẽ hoặc nhánh nhúng và ngược lại. Hơn nữa, những máy trộn này mang lại hiệu quả tốt nhất cho một số sản phẩm và bột nhào nhất định , đó là lý do tại sao người làm bánh pizza và công thức làm bánh pizza cá nhân của họ luôn phải lựa chọn phương án tốt nhất.

Do đó, tốc độ của máy trộn được tính là đủ, nhưng chỉ ở cấp độ cá nhân vì nó phải phản ánh nhu cầu định tính của những người chuẩn bị bánh pizza.

Bồn Cao Hay Bồn Thấp? 

Hiểu tốc độ, nhiệt độ và loại trục quay vận hành thay đổi đáng kể năng suất cuối cùng của bột nhào như thế nào, vẫn còn phải hiểu cách thức và mức độ thùng chứa có thể tạo ra sự khác biệt . Trên thực tế, chiều cao của nó trở thành một tiêu chí khác được tính đến khi tính toán nhiệt độ của bột nhào .

Nếu nó thấp và rộng , nhiệt độ sẽ có xu hướng duy trì ổn định hơn, trong trường hợp bể cao và hẹp , mặt khác, rủi ro là tăng quá mức.

Đối với bản thân loại máy trộn bột công nghiệp, trong trường hợp này , lựa chọn vận hành hoàn toàn phụ thuộc vào cách người làm bánh pizza quen làm việc và sở thích của anh ta về bột. Xét cho cùng, sự cân bằng được thể hiện trên nhiều thứ : bột mì, nước, muối, tốc độ, thời gian, loại dụng cụ và nhiệt độ.

Các Thủ Thuật Để Hiểu Khi Lưới Gluten Đã Hình Thành

Chúng tôi đã xác định mọi tính năng hữu ích của các loại máy trộn khác nhau và các khía cạnh cần tính đến trong giai đoạn chế biến, nhưng sau tất cả, một loại bột nhào hoàn hảo nên như thế nào? Mọi thứ được diễn ra trong protein của bột mì , gliadin và glutenin: thứ nhất tạo nên khả năng co giãn, thứ hai là độ dẻo dai. Kết hợp với nước và chuyển động bằng máy trộn bột thương mại, chúng có thể tạo thành một loại mạng đàn hồi , gluten, trong giai đoạn lên men giúp giữ lại các khí do men tạo ra , trong khi tại thời điểm nấu, nó có lợi tràn.

Để đạt được kết quả lý tưởng này, chỉ cần quan sát và lưu ý các quá trình vật lý và cơ học khác nhau là đủ để chúng ta hiểu khi nào lưới gluten được hình thành hoàn toàn (tức là bột mì đã hấp thụ mọi thành phần khác) và bột nhào cuối cùng đã sẵn sàng.

 • Bột nhào bắt đầu kết dính và quấn quanh trục quay
 • Bột nhẹ hơn và bóng hơn từ quan điểm trực quan, đồng thời mềm và mịn khi chạm vào
 • Chú ý: thời gian chế biến phụ thuộc chủ yếu vào lượng nước hiện có (cũng như tốc độ của máy trộn) và khi vượt quá thì lưới gluten bắt đầu bị mòn
 • Tùy thuộc vào nhiệt độ nước, lưới hình thành sớm hơn (nếu cao) hoặc muộn hơn (nếu lạnh)
 • Nếu vào cuối quá trình, sau một thời gian ngắn, bột được kéo theo chuyển động lượn sóng và vẫn có thể mở rộng , thì kết quả gần như hoàn hảo.

Là một người làm bánh điệu nghệ có lẽ những điều này không còn xa lạ nhưng với những người mới tiếp xúc với công việc này sẽ hơi khó hiểu. Qua bài viết Bếp Nhà Hàng Nhập Khẩu mong rằng sẽ gửi đến bạn được những thông tin hữu ích. Cuối cùng, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *